Ấm lòng người Hà Nội: 'Bà chủ của năm' miễn trăm triệu tiền thuê nhà giữa đại dịch Covid-19

13/03/2020 14:37

Gần đây dân cư mạng không ngừng xôn xao về một câu chuyện cảm độngiữa mùa dịch Covid-19. Cụ thể một bà chủ ở Hà Nội đã miễn tiền nhà 3 tháng cho người thuê.

Hà Nội: miễn trăm triệu tiền thuê nhà giữa đại dịch

Gần đây dân cư mạng không ngừng xôn xao về một câu chuyện cảm động, ấm lòng người giữa mùa dịch Covid-19. Cụ thể, anh Minh chỉ một chuỗi hệ thống ăn uống tại Hà Nội chia sẻ, sáng qua khi ngủ dậy anh nhận được tin nhắn của bà chủ với nội dung sẽ miễn 3 tháng tiền nhà khiến anh Minh xúc động vô cùng.

Cụ thể, tin nhắn như sau: “Minh à, cô gọi cháu không được. Cô bảo, đang tình hình dịch khó khăn thế này thì các cháu cứ bán hàng đi, cô không lấy tiền mấy tháng nữa. Khi nào ổn định thì cô lấy. Vì cô quý các cháu nên cô không muốn người khác. Cháu đợt này có khỏe không?".

Tin nhắn xúc động của chủ nhà khiến nhiều người cảm động

Tin nhắn xúc động của chủ nhà khiến nhiều người cảm động

Anh Minh vô cùng xúc động trước lòng tốt của cô chủ nhà. Thông cảm trước hoàn cảnh khó khăn của anh, cô đã không lấy tiền thuê nhà 3 tháng. Đồng thời, còn giảm tiền thuê xuống 50 triệu/tháng đến hết năm nay. Sau khi anh Minh đăng tải đoạn tin nhắn trên trang cá nhân, đã thu hút được lượng like, share vô cùng lớn của cộng động mạng.

Hầu hết mọi người đều cảm động: "Kiếm đâu ra một chủ nhà tốt thế này", "Hóa ra cổ tích có tồn tại giữa đời thật",...

Covid-19: Phép thử nhân sinh về lòng người

Cho đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 lại gõ cửa nước ta, với nhiều tình tiết còn phức tạp hơn giai đoạn 1. Những tưởng, đội ngũ y bác sĩ có thể giảm bớt áp lực, người dân quay trở lại với nhịp sống bình thường, và nền kinh tế sẽ có điều kiện khởi sắc trở lại. Thế nhưng, tất cả đã không thể trở thành hiện thực. Chúng ta - toàn thể dân tộc Việt Nam lại phải chiến đấu với cuộc chiến này lại từ đầy.

Lúc này, chúng ta cần sự đồng lòng, yêu thương, nhân ái và đoàn kết giữa người với người. Đồng lòng là nền tảng, yêu thương là điểm tựa, nhân ái là động lực, đoàn kết là vũ khí mạnh mẽ nhất để toàn thể dân tộc vượt qua giai đoạn này. Thế nên, việc của chúng ta lúc này, không phải là kỳ thị đồng loại, kiếm lợi trên nỗi sợ của cộng đồng, chỉ biết ích kỷ nghĩ đến bản thân mình, mà hãy biết bảo vệ và giúp đỡ lẫn nhau. Bởi truyền thống bao đời của dân tộc ta chính là: Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/am-long-nguoi-ha-noi-ba-chu-cua-nam-mien-tram-trieu-tien-thue-nha-giua-d.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/am-long-nguoi-ha-noi-ba-chu-cua-nam-mien-tram-trieu-tien-thue-nha-giua-dai-dich-covid-19-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội