Ấm lòng tình 'đồng bào' trong cơn lũ ở miền Trung

20/10/2020 11:29

Những ngày qua, rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện từ khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam đều đứng ra kêu gọi, chung tay cứu trợ người dân miền Trung đang chống chọi với lũ lớn.

Trước tình hình mưa lũ căng thẳng, người dân miền Trung phải đối mặt với việc thiếu nước sạch và lương khô, thực phẩm trầm trọng. Thấu hiểu, đồng cảm cho nỗi khốn khổ đó, rất nhiều những cá nhân, tổ chức đã chung tay hướng về  miền Trung để hỗ trợ người dân vượt qua lũ dữ.

Khắp mọi nơi trên cả nước, bà con nhân dân cùng tập trung gói bánh chưng, chuẩn bị củi lửa luộc chín để tiếp tế cho người dân miền Trung (Ảnh: Facebook)

Khắp mọi nơi trên cả nước, bà con nhân dân cùng tập trung gói bánh chưng, chuẩn bị củi lửa
 luộc chín để tiếp tế cho người dân miền Trung (Ảnh: Facebook)

Ngoài những thùng mì tôm, nước sạch, thuốc thang,... nhiều người dân trên cả nước đã sáng kiến tiếp tế bánh chưng, đồ ăn khô để tiếp tế cho những người đang gặp nạn.

 (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

dong_hoi

dong_hoi1

Người dân xã Quang Phú, Đồng Hới (Quảng Bình) cũng tự nguyện góp sức chung tay hưởng ứng (Ảnh: Facebook)

Người dân xã Quang Phú, Đồng Hới (Quảng Bình) cũng tự nguyện góp sức chung tay hưởng ứng
 (Ảnh: Facebook)

Không phải lễ Tết, không là hội hè, cả đêm qua, khắp các tỉnh thành trên cả nước người dân đã đòng lòng thức trắng đêm, gói hàng nghìn chiếc bánh chứng để kịp thời hỗ trợ người dân miền Trung. Tất cả đều mang trong mình hi vọng, bà con miền trong đảm bảo đủ no, đủ sức khỏe để chống chọi với thiên tai và cầu mong sự an bình với họ.

 (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

Tại Hà Nội, nhiều hộ dân tại làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã cùng nhau gói bánh chưng để cấp tốc cứu trợ người dân các tỉnh miền Trung. Dự kiến, khoảng 2000 chiếc bánh chưng sẽ được đóng gói và vận chuyển vào cho bà con vùng lũ.Là một phấn của khúc ruột miền Trung,

banh_chung3

 (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

23h đêm 19/10, hàng chục người dân của xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vẫn đang cùng nhau gói bánh chưng để gửi tặng bà con ở vùng ngập lụt của tỉnh Hà Tĩnh.

 (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

 (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

2000 chiếc bánh chưng của người dân La Phù, Hoài Đức (Hà Nội) đã được hoàn thành, chuẩn bị lên đường đưa vào miền Trung (Ảnh: Vietnamnet)

2000 chiếc bánh chưng của người dân La Phù, Hoài Đức (Hà Nội) đã được hoàn thành,
chuẩn bị lên đường đưa vào miền Trung (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ có bánh, mà còn có cả đồ khô như ruốc, lạc cũng được chuẩn bị sẵn để hỗ trợ người dân miền Trung trong những ngày mưa lũ dâng cao sát nóc nhà. Cả xóm chung tay người góp gạo, người góp đỗ, góp thịt, cùng nhau gói bánh tét để ngày mai cùng đoàn thiện nguyện của huyện mang ra hỗ trợ đồng bào miền Trung.

 (Ảnh:Vietnamnet)

(Ảnh:Vietnamnet)

Ở Hà Tĩnh, bà con thị trấn Hương Khê cũng tập trung góp sức gói 1000 bánh chưng cùng nhu yếu phẩm, áo phao để kịp đưa vào cứu trợ Quảng Trị.

 (Ảnh:Vietnamnet)

(Ảnh:Vietnamnet)

Người dân Quảng Phú, Mgar, Đắk Lắk đã nấu hơn 2000 đòn bánh tét để gửi cho đồng bào miền Trung (Ảnh:Vietnamnet)

Người dân Quảng Phú, Mgar, Đắk Lắk đã nấu hơn 2000 đòn bánh tét để gửi cho
 đồng bào miền Trung (Ảnh:Vietnamnet)

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/am-long-tinh-dong-bao-trong-con-lu-o-mien-trung-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/am-long-tinh-dong-bao-trong-con-lu-o-mien-trung-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu