Ăn bao nhiêu và ăn gì vào bữa sáng có thể quyết định bạn sống được bao lâu? Nghiên cứu của Đại học Harvard đưa ra câu trả lời

08/07/2024 09:34

Có thể thấy được, tầm quan trọng của bữa sáng. Tuy nhiên, có một câu nói khác cho rằng bữa sáng bạn ăn bao nhiêu và ăn gì có thể quyết định tuổi thọ của bạn.

Tuyên bố này xuất phát từ một nghiên cứu của Đại học Harvard nếu bạn có thể ăn một bữa sáng lành mạnh và đủ dinh dưỡng trong 10 năm liên tục thì các bệnh mãn tính sẽ giảm khoảng 80%. Một số khảo sát cho thấy đối với các nhóm tuổi đi học, ăn sáng đúng giờ cũng có thể giúp cải thiện kết quả học tập.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn muốn giảm cân, ăn sáng cũng có thể giúp bạn giảm cân. Theo một phát hiện thống kê, đối tượng là những người ăn sáng hàng ngày và những người không ăn sáng, tốc độ trao đổi chất cơ bản của người trước nhanh hơn mức trung bình từ 3% đến 4%, trong khi tốc độ trao đổi chất của người sau là 5% đến 6% chậm hơn mức trung bình.

Có thể thấy, người béo phì không lo béo lên khi ăn sáng mà tiền đề là họ ăn sáng đúng cách.

an-sang (1).jpg 0

Ăn sáng thế nào cho đúng? Hầu hết mọi người đều không hiểu đúng!

Trước hết, bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày tuy không khoa trương như lời đồn nhưng cũng nên thu hút sự chú ý của mọi người. Năng lượng được cung cấp bởi bữa sáng có thể chiếm 25% đến 30% tổng năng lượng trong cả ngày.

Nói cách khác, bữa sáng phải cung cấp năng lượng, tức là giàu carbohydrate, protein và chất béo. Tất nhiên, đó không phải là đồ ăn chiên rán mà là thực phẩm chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt. Nó không chỉ có thể bù đắp năng lượng mà cơ thể tiêu thụ qua đêm, còn có thể trì hoãn lượng đường trong máu sau bữa ăn, tác dụng của việc tăng cao là đảm bảo hiệu quả làm việc và học tập suốt buổi sáng.

an-sang (1).jpg 1

Trên cơ sở thực phẩm chủ yếu, thực phẩm ăn sáng phải đa dạng nhất có thể, chẳng hạn như rau tươi, trái cây, trứng, sữa, v.v. Điều này không chỉ có thể giải quyết vấn đề ăn mặc mà còn cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng phong phú, bao gồm nhiều loại vitamin, nhiều loại khoáng chất, v.v., thật hoàn hảo.

Về việc ăn bao nhiêu thực phẩm, lấy thực phẩm thiết yếu làm ví dụ, một khẩu phần thực phẩm thiết yếu cỡ nắm tay là đủ cho bữa sáng. Về rau, trái cây, trứng và sữa, bạn có thể kết hợp với bữa trưa và bữa tối để đạt được cung cấp dinh dưỡng hàng ngày:

an-sang (1).jpg 2

an-sang (1).jpg 3

Sữa và các sản phẩm từ sữa hàng ngày 300~500g; đậu nành và các loại hạt 25~35g; thức ăn chăn nuôi 120~200g (thủy sản ít nhất 2 lần một tuần, một quả trứng mỗi ngày ); rau 300~500g; ngũ cốc (50~150g ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu); 50~100g khoai tây; 1500~1700ml nước.

Trên đây là cách ăn sáng lành mạnh, ngược lại chúng ta cần phải từ bỏ và tránh những bữa sáng truyền thống như bữa sáng chiên, bột chiên, bánh rán; v.v.; Đồ ăn nhẹ, bữa sáng, v.v. đều có những bất lợi lớn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny