Ăn cá chớ dại đụng đũa 3 bộ phận này kẻo rước thủy ngân vào người, đặc biệt loại thứ 2

26/05/2023 10:54

Những bộ phận này của cá rất ngon tuy nhiên có chứa nhiều thủy ngân, tốt nhất nên hạn chế ăn.

Đầu cá

6

Đầu cá rất béo do có chứa nhiều protein, acid béo omega-3, giúp tăng cường sức khỏe, chống oxy hóa, tăng dưỡng chất cung cấp cho não bộ, trái tim và đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, đầu cá lại là nơi chứa nhiều hàm lượng thủy ngân nhất, một chất độc hại từ trong môi trường nước thấm vào cá, gây ra bệnh gan, suy thận, giảm IQ,…

Chính vì vậy, nếu với các loại cá đánh bắt từ tự nhiên, do không thể kiểm soát môi trường nước của cá, bạn nên loại bỏ đầu cá ra khỏi nấu ăn.

Còn đối với các loại cá được nuôi trong môi trường đạt chuẩn, với các tỷ lệ kim loại nặng trong nước đã được kiểm soát, bạn có thể dùng đầu cá để chế biến thành nhiều món ngon.

Ngoài ra, trong đầu cá còn có mang cá là bạn phải bỏ nhé, do đó là nơi tích tụ các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh thông qua quá trình cá hô hấp.

Ăn da cá

7

Da cá rất ngon nhất là với những món cá rán thì phần da luôn được chiến giòn tan vô cùng hấp dẫn. Khi xếp món cán rán lên bàn ăn thì chắc chắn ai cung mê nhất là vùng da của cá. Nhưng ít ai biết phần da cá này là nơi chứa rất nhiều chất độc.

Đặc biệt là với những chú cá sống ở vùng nước sâu thì da chính là thành phần thường dễ nhiễm độc tố như thủy ngân, vi khuẩn, khí sinh trùng cũng hay bám vào da cá để sống nhờ. Chính vì vậy, khi bạn ăn nhiều da cá dễ bị nhiễm bệnh.

Ăn mật cá

8

Thói quen của cánh mày râu là uống rượu với mật cá để tăng khí phách nam giới. Trong một số phương thuốc dân gian người ta cho rằng khi bạn ăn mật cá để thanh nhiệt giải độc, tăng cường thị lực, giúp mắt sáng, giảm ho. Nhiều người còn cho rằng thuốc đắng giã tật, khi bạn ăn mật cá đắng sẽ khỏi được nhiều bệnh.

Nhưng trên thực tế thì các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, mật cá cung cấp các men, enzyme song cũng chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi. Khi bạn ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp thậm chí tử vong cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-ca-cho-dai-dung-dua-3-bo-phan-nay-keo-ruoc-thuy-ngan-vao-n.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-ca-cho-dai-dung-dua-3-bo-phan-nay-keo-ruoc-thuy-ngan-vao-nguoi-dac-biet-loai-thu-2-712941.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai