Ăn cải xanh có lợi gì?

04/12/2016 17:20

Cải xanh là món rau quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Ăn cải xanh cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.

Ăn cải xanh có lợi gì?

Cải xanh hay còn gọi là cải bẹ, cải cay. Bữa cơm có rau cải xanh sẽ đưa cơm hơn, đồng thời nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định rất tốt cho sức khỏe.

'. Lợi ích sức khỏe của cây cải xanh .'

Ăn cải xanh rất tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Ăn cải xanh giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón

Trong rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ, và chất nhầy rất lớn. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.

Phòng ngừa ung thư bàng quang

Nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định bạn có thể ngăn ngừa được ung thư bàng quang, là một trong số những ung thư hiện nay đang gặp rất nhiều ở những người lớn tuổi. Lý do là vì, người già thường uống nước ít, vận động không nhiều, lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó các vi khuẩn làm cho dễ phát sinh các bệnh lý, do đó dẫn tới ung thư.

Chữa bệnh Gout bằng cải xanh

Bạn hãy dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả. Đồng thời, bệnh nhân gout có thể lấy cải xanh giã nát và đắp vào chỗ đau.

Tốt cho tim mạch

Trong cải xanh có hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân. Do vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể bạn.

Chống lão hóa da

Đối với những thực phẩm rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh thì hàm lượng vitamin càng cao, cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn.

Trừ độc, tiêu nhọt

Dùng hạt cải canh, hành ta, liều lượng như nhau, nghiền hạt cải thành bột, cho hành củ vào trộn cho nhuyễn, đắp vào chỗ bị nhọt hay hạch. Mỗi ngày làm một lần cho đến khi khỏi. Chữa áp-xe lạnh (âm thư), nổi hạch, nhọt lâu ngày mà không có đầu. Hoặc hạt cải canh nghiền thành bột, thêm ít giấm hòa đều, đắp chỗ nhọt mới phát.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương