Ấn Độ: Mong điều tốt cho con, đem thả vào đống phân bò

03/11/2016 12:08

Các bà mẹ khẳng định hành động này sẽ mang đến sức khỏe và nhiều điều tốt lành cho con cái của họ.

Trẻ sơ sinh và trẻ em được cha mẹ “nhúng” và lăn đều trong phân bò trong một nghi lễ kỳ lạ của Ấn Độ nhằm mang lại may mắn cho đứa trẻ.

Video cho thấy các em nhỏ ngồi giữa đống phân bò khi các bà mẹ chân trần đứng xung quanh, đảm bảo con mình không chạy trốn.

Tục lệ này đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ qua. Những người phụ nữ khẳng định nó sẽ mang đến sức khỏe tốt và nhiều điều tốt lành cho con cái của họ. Thế nhưng, các em nhỏ dường như rất khó chịu, la hét và khóc lóc khi bị đống phân “bao vây”. Các em luôn tìm cách trốn khỏi khu vực này.

Tuy nhiên, các mẹ tiếp tục thả con mình vào đống phân được trang trí với hoa màu da cam, buộc các em phải lăn qua lăn lại.

Các bà mẹ khẳng định nó sẽ mang đến sức khỏe tốt và nhiều điều tốt lành cho con cái của họ

Nghi lễ được thực hiện bởi người dân ở Betul, khu vực Madhya Pradesh, Ấn Độ, vào ngày 2.11 hàng năm, sau lễ hội truyền thống Diwali. Đây là lễ hội Hindu giáo lớn nhất ở Ấn Độ.

Tuy các bà mẹ tin rằng thả con vào đống phân bò là một việc làm tốt, các bác sĩ lại cảm thấy lo ngại.

Bác sĩ Rathore Mangilal, một bác sĩ phẫu thuật đa khoa tại Bệnh viện Pooja ở Betul cho biết: "Đó là một tục lệ cũ được một cộng đồng ở đây thực hiện.

"Tôi sẽ không chỉ trích nó, nhưng đồng thời tôi cũng không khuyến khích. Bởi tục lệ này có thể rất nguy hiểm cho trẻ em, đặc biệt với những em có vết thương hở. Vi khuẩn trong phân bò cũng có thể gây hại cho làn da nhạy cảm của trẻ em”.

Bò là một con vật linh thiêng trong văn hóa Hindu giáo. Nhiều người tin rằng nước tiểu và phân bò có giá trị y học và việc giết bò bị cấm ở nhiều nơi tại quốc gia này.

danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”