Ấn Độ tử hình 4 kẻ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh trên xe buýt

08:22 06/05/2017

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã quyết định giữ bản án tử hình đối với bốn kẻ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh 23 tuổi trên xe buýt ở Delhi gây phẫn nộ dư luận...

Bốn kẻ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh trên xe buýt năm 2012 bị giữ nguyên
mức án tử hình. Ảnh: BBC

Ngày 5.5, Tòa án tối cao Ấn Độ đã quyết định giữ nguyên bản án tử hình đối với 4 kẻ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh 23 tuổi trên xe buýt năm 2012. Vụ việc đã gây chấn động tạo thành làn sóng biểu tình trên khắp Ấn Độ và sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Ngay tại tòa án, phán quyết trên nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của công chúng, đặc biệt là người thân của nạn nhân. Các thẩm phán cho rằng những kẻ phạm tội đã phạm phải tội ác “ở mức cao nhất” và cần phải trừng phạt thích đáng.

Justice R.Banumathi, một trong ba thẩm phán của Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bác bỏ đơn kháng cáo của những kẻ cưỡng bức cho biết: “Đó là tội ác dã man và làm rung chuyển lương tri của cộng đồng”.

Ngày 16.12.2012, sáu gã đàn ông trong đó có một chưa đủ tuổi thành niên đã khống chế một nữ sinh viên 23 tuổi và bạn trai cô trên xe buýt ở New Delhi. Sau khi cưỡng bức nữ sinh 23 tuổi, chúng làm tổn thương nội tạng của cô bằng một thanh sắt và ném xuống đường. Nữ sinh Ấn Độ đã qua đời vì thương tích sau 2 tuần điều trị tại một bệnh viện ở Singapore.

Mẹ của nạn nhân chia sẻ bên ngoài phòng xử án: “Tôi rất hài lòng. Hôm nay tôi thực sự rất vui”. Cha của nữ sinh xấu số cũng bày tỏ: “Đây không chỉ là chiến thắng của riêng gia đình tôi mà còn là chiến thắng của những người phụ nữ ở đất nước chúng tôi”.

Bốn trong số những kẻ cưỡng hiếp đã bị kết án tử hình vào tháng 9.2013. Bản án được Tòa án tối cao Delhi phê chuẩn năm 2014. Ram Singh nghi phạm thứ 5 trong vụ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh trên xe buýt đã treo cổ tự tử trong tù vào tháng 3.2015 trong thời gian xét xử. Trong khi đó kẻ tình nghi thứ sáu chỉ bị giam giữ 3 năm và ra tù vào tháng 12.2015 do chưa đủ 18 tuổi khi phạm tội.

Bốn kẻ cưỡng hiếp là Vinay Sharma, Akshay Kumar Thakur, Pawan Gupta và Mukesh Singh đã kháng án lên Tòa án tối cao. Những tên này không xuất hiện tại tòa vào ngày 5.5 vừa qua.

 
Xem thêm
Laodong.com.vn