Ấn Độ: Tuyên bố gây sốc của tử tù chịu án hiếp dâm

03/03/2015 21:09

“Những cô gái trẻ ra ngoài vào ban đêm mới là kẻ có lỗi khi họ thu hút sự chú ý của đàn ông. Còn khi bị cưỡng hiếp, cô ta không nên chống cự mà hãy im lặng và biết chấp nhận”, gã tử tù tuyên bố.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với BBC cho chương trình sẽ phát sóng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, một tử tù đã gây ra vụ hiếp dâm tập thể kinh hoàng trên xe bus ở Ấn Độ hồi năm 2012 đã đưa ra những tuyên bố gây sốc về tội ác của mình.

Tử tù Mukesh Singh là kẻ đã điều khiển chiếc xe bus trên đường phố New Delhi hồi năm 2012 rồi cùng đồng bọn hiếp dâm tập thể một nữ sinh ngay trên xe, sau đó ném cô xuống đường khi xe đang chạy, khiến nạn nhân thiệt mạng sau đó không lâu.

Mukesh Singh (áo kẻ) bị kết án tử hình vì đã tham gia vụ hiếp dâm tập thể trên xe bus

Singh và đồng bọn đã bị tòa án Ấn Độ tuyên án tử hình vì đã gây ra vụ án làm chấn động dư luận trong nước và quốc tế. Thế nhưng khi trả lời phỏng vấn BBC từ trong nhà tù, Singh lại cho rằng chính nữ sinh trên mới là người có lỗi.

Hắn ta tuyên bố: “Những cô gái trẻ ra ngoài vào ban đêm mới là kẻ có lỗi khi họ thu hút sự chú ý của đàn ông. Còn khi bị cưỡng hiếp, cô ta không nên chống cự mà hãy im lặng và biết chấp nhận”.

Singh nói: “Con gái nhà lành sẽ không lang thang trên đường phố lúc 9 giờ đêm. Con gái phải chịu trách nhiệm trước nạn hiếp dâm nhiều hơn con trai, vì vốn dĩ con gái và con trai không bình đẳng. Con gái chỉ nên làm việc nhà chứ không phải đến các quán bar, sàn nhảy vào ban đêm hay mặc quần áo hở hang”.

Tử tù này cũng cho rằng việc nhà chức trách Ấn Độ xử tử hắn ta sẽ khiến các nạn nhân bị hiếp dâm trong tương lai gặp nhiều nguy hiểm hơn. Singh tuyên bố: “Án tử hình chỉ khiến tình hình càng tồi tệ hơn cho các cô gái. Giờ đây, khi hiếp dâm, đàn ông sẽ không thả nạn nhân ra như chúng tôi, mà sẽ sát hại họ”.

Phụ nữ Ấn Độ biểu tình chống nạn hiếp dâm ở nước này

Khi đề cập đến vụ hiếp dâm tập thể kinh hoàng trên xe bus, Singh lại chống chế rằng đó chỉ là một “vụ tai nạn”, và việc anh ta cùng đồng bọn dùng gậy sắt đánh đập cô gái trong khi hiếp dâm là một biện pháp để “dạy cho cô một bài học” rằng họ không nên ra ngoài vào buổi tối.

Ở Ấn Độ, nơi tình trạng hiếp dâm vẫn xảy ra phổ biến bất chấp những quy định siết chặt của pháp luật, phụ nữ thường là những người bị đổ lỗi trong những thảm kịch mà họ phải chịu đựng.

Bà mẹ của nữ sinh thiệt mạng trong vụ hiếp dâm trên xe bus ở New Delhi nói: “Mỗi khi tội ác xảy ra, phụ nữ luôn là người bị đổ lỗi, trong khi đám đàn ông mới là những kẻ gây ra tội ác”.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu