An Giang: Mưa dông lớn làm hơn 600 ngôi nhà bị sập và tốc mái, 1 người bị sét đánh tử vong

24/07/2019 09:58

Chiều 23/7, mưa giông kèm sấm sét xảy ra tại nhiều nơi ở An Giang, khiến 1 người chết, hơn 600 ngôi nhà bị sập và tốc mái.

An Giang: Mưa dông lớn làm hơn 600 ngôi nhà bị sập và tốc mái, 1 người bị sét đánh tử vong - Ảnh 1

Hàng trăm ngôi nhà bị đổ sập và tốc mái vì giông lốc.

Chiều 23/7, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét xảy ra tại nhiều nơi ở An Giang khiến 1 người tử vong, khiến 604 căn nhà (tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) bị đổ sập và tốc mái.

VTC News đưa tin, theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, 9 căn nhà bị sập hoàn toàn.

Tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, một người dân trong lúc đi chăn vịt ngoài đồng thuộc ấp Đông Hưng, không may bị sét đánh chết.

Mưa lớn kèm theo dông lốc và sấm sét làm chìm 1 bè cá ở thị xã Tân Châu; tốc mái 1 lò sấy lúa, 1 cơ sở nước đá, ngã 2 trụ điện và hư hỏng một số công trình công cộng tại huyện Phú Tân,...

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo các địa phương đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại, bố trí chỗ ở tạm và cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời, các địa phương cũng huy động lực lượng phối hợp cùng với người dân hỗ trợ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản, dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa.

UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo khẩn đối với các ngành chức năng và địa phương nhanh chóng khảo sát hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, giông.

Trước đó, cũng trên địa bàn tỉnh An Giang, một vụ sụt lún đất bờ sông nghiêm trọng cặp bờ sông Ông Chưởng (thuộc tổ 11, ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới), ảnh hưởng đến 10 nhà dân, trong đó có 3 nhà dân có nguy cơ bị sạt lở rất cao, phải di dời khẩn cấp. 

Công an nhân dân đưa tin, Ban Chỉ đạo UPBĐKH – PCTT&TKCN tỉnh An Giang cho biết, nguyên nhân sạt lở bước đầu được xác định là do tác động của dòng chảy tạo hố xoáy phía lòng sông Ông Chưởng.

Bên cạnh đó, trên bờ sông một số nhà dân đã làm gia tăng tải trọng nên khi mực nước xuống thấp đã gây mất ổn định đường bờ dẫn đến hiện tượng sụt lún, nứt bờ.

Hiện, UBND huyện Chợ Mới và xã Long Kiến đã vận động di dời 3 hộ dân về ở tạm tại nhà người thân để đảm bảo an toàn.

 
Doisongphapluat.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu