Ăn lẩu hải sản cùng với những thực phẩm này là rước bệnh vào thân, chớ dại mà thử

13/01/2020 22:43

Lẩu hải sản là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách có thể dẫn tới những nguy hại với sức khỏe.

Không ăn hải sản với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Chất asen pentavenlent trong hải sản kết hợp với vitamin C sẽ tạo ra asen trioxide (hay còn gọi là thạch tín) có thể gây ngộ độc. Với liều lượng lớn, asen trioxide có thể dẫn tới chất người. Do đó, bạn nên hạn chế ăn hải sản với những thực phẩm giàu vitamin C.

Không nên uống bia sau hoặc trong khi ăn hải sản

Ăn hải sản và uống bia sẽ làm tăng tốc độ hình thành axit uric. Dư thừa axit uric sẽ gây ra bệnh gout, viêm khớp xướng, mô mềm.

luu-y-khi-an-lau-hai-san-01

Không ăn hải sản đã chết hoặc chế biến từ lâu

Hải sản chứa nhiều protein. Khi chế hoặc chế biến lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Ăn phải sẽ gây ngộ độc.

Không nên uống trà sau khi ăn hải sản

Trà chứa acid tannic. Chất này kết hợp với canxi trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa. Nó có thể gây ra đau bụng, buồn nôn, nôn mửa. Kết hợp 2 loại thực phẩm này trong thời gian dài có thể dẫn tới sỏi thận.

Tốt nhất sau khi ăn hải sản 2 tiếng bạn mới nên uống trà.

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao

Hải sản tính hàn không nên ăn kèm với rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê... dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Những người không nên ăn lẩu hải sản

Hải sản giàu purine, cholesterol cao không thích hợp với người bị bệnh gout, tiểu hường, cao huyết áp.

Hải sản có tính lạnh nên người tỳ vị hư hàn, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện lỏng nát không nên ăn.

Người bị bệnh phong, bệnh da liễu, tỳ vị hư hàn cũng không nên ăn các món hàu, sứa.

Phụ nữ mang thai ăn các món lẩu nói chung dễ làm tổn thương dạ dày và đường ruột. Ăn phải đồ nhúng lẩu không chín kỹ có thể bị nhiễm ký sinh trùng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-lau-hai-san-cung-voi-nhung-thuc-pham-nay-la-ruoc-benh-vao-than-cho-da.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-lau-hai-san-cung-voi-nhung-thuc-pham-nay-la-ruoc-benh-vao-than-cho-dai-ma-thu-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!