Án tử cho ông bố giết 2 con nhỏ bằng thuốc trừ sâu vì biết không cùng huyết thống

01/11/2019 16:09

Với tội ác được cho là mất hết nhân tính, không thể cải tạo được, bị cáo đã bị HĐXX tuyên mức án nặng nhất.

Ngày 1/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú tại thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) về tội "Giết người". Đáng chú ý, bị hại trong vụ án này lại chính là 2 con nhỏ của Duy.

Bị cáo Duy là đối tượng trong vụ án dùng thuốc sâu để đầu độc 2 con nhỏ, hành vi đó của Duy đã gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận xã hội cách đây hơn 1 năm.

Cáo trạng VKSND TP Hà Nội cho thấy, Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1989, trú cùng xã) kết hôn với nhau vào năm 2008. Sau đó, chị Hiền lần lượt sinh được một bé trai năm 2013 và một bé gái năm 2015.

Đến tháng 4/2018, Duy nghi ngờ chị vợ mình có quan hệ, tình cảm yêu đương với người đàn ông khác và nghi ngờ 2 cháu bé là con của người khác, dẫn đến việc hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Do bị Duy đánh nên chị Hiền đã đưa 2 con về sống tại nhà mẹ đẻ (ở xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội).

Thời gian sau, khi biết vợ có ý định ly hôn Duy bực tức và nảy sinh ý định sẽ cho hai cháu bé uống thuốc trừ sâu để cùng chết cho chị Hiền ân hận. Khoảng 12h30’ ngày 18/5/2018, Duy đi mua một hộp thuốc trừ sâu rồi mang về nhà cất vào khu bếp.

Với tội ác của mình, Duy luôn cúi mặt tại phiên xét xử

Đến khoảng 8h30’ ngày hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ ở thôn Thượng, xã Bích Hòa đón hai cháu bé đưa về nhà. Duy lấy hộp thuốc trừ sâu mua hôm trước ra pha vào nước và nước ngọt cho hai cháu bé uống. Sau khi uống xong, hai cháu bé đã tử vong.

Biết hai con đã chết, Duy đặt hai cháu nằm ngửa, cạnh nhau trên giường rồi lấy 2 gói thuốc trừ sâu pha uống để tự tử nhưng bị nôn ra nên không chết. Sau đó, Duy đi lên tầng 3 định tự tử bằng cách nằm trên tường, nghiêng người sang trái để rơi xuống đất nhưng lại trúng dây điện rồi rơi xuống đất, bất tỉnh.

Phát hiện vụ việc, Duy được mọi người xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, còn hai cháu bé được xác định là đã bị tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu. Trong quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Văn Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu thu thập được có trong hồ sơ vụ án, phù hợp với lời khai của người làm chứng, lời khai của người có liên quan.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Duy đã thành khẩn hành vi phạm tội của mình trong nước mắt. Duy cho rằng không có ý định trả thù khiến hai con tử vong mà do lúc đó quẫn trí. Duy giải thích đã biết hai cháu bé không phải con ruột mình từ trước khi biết vợ có ý định ly hôn, sợ mất cả vợ lẫn con. Được nóilời sau cùng, Duy xin lỗi bố mẹ và chúc vợ có người mới sống hạnh phúc.

Tại phiên xét xử, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Duy mức án tù chung thân vì tội "Giết người", tuy nhiên sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Duy mức án tử hình về tội "Giết người" vì cho rằng hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng nên cần thiết phải áp dụng khung hình phạt cao nhất nhằm răn đe, giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

 
Giadinh.net.vn