Án tử hình cho những kẻ đánh con nhỏ đến chết ở Hàn

18/03/2021 09:33

Hàng loạt vụ bạo hành trẻ em đến chết khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ thời gian qua. Các chuyên gia kêu gọi thay đổi luật để có hình phạt thích đáng cho những kẻ phạm tội.

Ngày 11/2, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ người mẹ 22 tuổi bị nghi bỏ rơi con gái 3 tuổi đến chết tại nhà riêng ở thành phố Gumi, thuộc tỉnh Gyeongsang, Straits Times đưa tin.

Tuy nhiên, những tình tiết bất thường trong vụ án dần được hé lộ vào tuần trước. Cảnh sát tiết lộ rằng các xét nghiệm ADN cho thấy người phụ nữ bị bắt không phải mẹ ruột mà là chị gái của nạn nhân.

Người tự nhận là bà ngoại 49 tuổi thực chất là mẹ ruột của cô bé. Người phụ nữ này đã có mặt tại tòa để hỗ trợ điều tra và nói với các phóng viên rằng bà không sinh thêm đứa con nào, đồng thời khẳng định kết quả ADN là sai.

Cảnh sát nghi ngờ rằng hai người phụ nữ sinh con cùng thời điểm và đứa trẻ của họ đã được đánh tráo. Bé gái 3 tuổi chưa được đăng ký khai sinh, trong khi nơi ở của đứa trẻ còn lại vẫn chưa được xác định. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Người phụ nữ 49 tuổi được áp giải đến Tòa án quận Daegu để điều tra về cái
chết của một bé gái 3 tuổi ở thành phố Gumi.

Cùng thời điểm, phiên tòa xét xử vụ án bé gái 16 tháng tuổi bị cha mẹ nuôi lạm dụng đến chết hồi năm ngoái, cũng đang diễn ra và được dư luận đặc biệt quan tâm.

Bé Jung-in đã qua đời vào ngày 13/10/2020 sau khoảng thời gian dài bị cha mẹ nuôi đánh đập, hành hạ.

Theo Korea Times, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm, gần 10 vụ bạo hành trẻ em đến chết đã bị phát giác tại Hàn Quốc. Nhiều vụ án với những tình tiết phạm tội nghiêm trọng khiến công chúng vô cùng phẫn nộ, kêu gọi sửa đổi luật, tăng hình phạt đối với những kẻ bạo hành.

Những cái chết thương tâm

Ngày 28/1, một cặp vợ chồng sống ở thành phố Suwon, phía nam Seoul, bị truy tố về tội bỏ rơi trẻ em.

Người phụ nữ, 29 tuổi, bị cáo buộc đã đánh đập con gái 3 tháng tuổi của mình đến nỗi cô bé bị gãy 11 xương, chấn thương sọ não.

Người phụ nữ bị trầm cảm sau sinh, cho biết cô rất tức giận khi con mình cứ quấy khóc và không chịu ngủ. Người chồng, 34 tuổi, dù đã nhận thức được hành vi lạm dụng của vợ nhưng đã không ngăn cản.

Ngày 8/2, một cặp vợ chồng ở độ tuổi 40 sống ở thành phố Yongin, phía nam Seoul, bị giam giữ vì lạm dụng cháu gái 10 tuổi đến chết.

Họ bị cáo buộc đã đánh cô bé bằng chổi và các vật dụng khác. Cả hai nói rằng họ chỉ đang trừng phạt cháu gái vì không nghe lời.

Vợ chồng Hàn Quốc bị bắt giữ sau cái chết của con gái nuôi vào tháng 10/2020.

Cùng thời điểm, một vụ bạo hành trẻ em đã diễn ra ở thành phố Iksan. Một cặp vợ chồng 20 tuổi bị bắt vì tội giết người. Nạn nhận là con trai 2 tuần tuổi của họ.

Theo tiến sĩ Scott Shepherd, một học giả người Mỹ gốc Anh đang là trợ lý giáo sư tiếng Anh tại Đại học Chongshin, Seoul, xã hội Hàn Quốc đã thất bại trong việc bảo vệ trẻ em khỏi nạn bạo hành gia đình.

"Cũng giống như trường hợp của Jung-in, những thảm kịch này có thể ngăn ngừa được. Đáng lẽ chúng không nên xảy ra và chắc chắn không được lặp lại", ông Shepherd nói.

Án tử hình cho kẻ bạo hành

Bộ luật ngược đãi trẻ em sửa đổi, còn được gọi là Đạo luật Jung-in, đã được thông qua tại Quốc hội vào ngày 26/2. Luật mới quy định có thể áp dụng án tử hình đối với những hành vi lạm dụng trẻ em gây tử vong.

Những kẻ lạm dụng trẻ em giờ đây có thể phải đối mặt với tội danh giết người, ngay cả khi vô ý gây ra cái chết.

Những người bị kết tội có thể phải đối mặt với án tử hình hoặc phạt tù 7 năm, tăng so với mức phạt tù tối đa 5 năm trong quy định cũ.

Các hình phạt mới dự kiến được áp dụng trong trường hợp hoán đổi và bạo hành trẻ ở thành phố Gumi.

Hình ảnh của Jung-in, cô bé 16 tháng tuổi đã chết sau khi bị cha mẹ nuôi bạo hành.

Người phụ nữ 22 tuổi đang chờ xét xử, nói với cảnh sát rằng cô không biết đứa trẻ thực chất là em gái mình. Người này vẫn tưởng mình đã một mình nuôi con gái sau khi ly hôn chồng.

Sau khi ly hôn, cô nhận được 200.000 won tiền trợ cấp phúc lợi trẻ em mỗi tháng từ chính quyền tỉnh.

Họ sống cùng tòa nhà với cha mẹ, những người đã gọi cảnh sát sau khi tìm thấy xác của đứa trẻ vào ngày 10/2.

Những người này cho biết họ đã không gặp đứa trẻ trong nhiều tháng, sau khi cô bé bị "mẹ" bỏ rơi một mình trong căn hộ vào tháng 8 năm ngoái.

Người phụ nữ 22 tuổi nói với cha mẹ rằng cô bé đang ở với mình, nhưng sau đó thừa nhận với cảnh sát rằng cô đã bỏ rơi đứa trẻ vì cảm thấy quá khó khăn. Sau khi bỏ rơi đứa trẻ, cô đã tái hôn.

"Tôi để con bé ở nhà một mình khi chuyển ra ngoài. Tôi không muốn gặp lại con bé vì nó là con của chồng cũ", người này khai.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cháu bé đã chết vì đói.

 
Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/an-tu-hinh-cho-nhung-ke-danh-con-nho-den-chet-o-han-post1194258.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/an-tu-hinh-cho-nhung-ke-danh-con-nho-den-chet-o-han-post1194258.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”