Anh giết em, dìm xác vì mâu thuẫn việc chăm mẹ, mẹ qua đời sau khi đưa thi thể con về nhà

16/04/2022 16:43

Do mâu thuẫn chuyện chăm sóc mẹ già, Phạm Văn Tròn đã dùng cây, dao giết chết em ruột rồi dìm thi thể xuống vuông tôm.

Anh trai lên kế hoạch giết em vì mâu thuẫn chuyện chăm sóc mẹ

Tối 15/4, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp Phạm Văn Tròn (67 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP Cà Mau) để điều tra về hành vi "giết người".

Theo điều tra ban đầu của công an, ông Phạm Văn Nhỏ (em ruột ông Tròn, 45 tuổi, ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) nuôi dưỡng mẹ già 90 tuổi và người chị gái bị bệnh.

Ông Nhỏ rất kỹ tính trong việc nuôi mẹ bệnh nên đề nghị anh, chị em khi đến nhà nuôi, chăm sóc mẹ thì phải ngồi cạnh mẹ canh chừng. Từ đó, giữa ông Tròn và ông Nhỏ thường xảy ra tranh cãi. Ông Tròn ấm ức trong lòng và lên kế hoạch giết em ruột.

Ông Tròn bỏ sẵn cây trên bờ, gần chòi giữ vuông tôm của ông Nhỏ, chờ cơ hội ra tay.

Anh giết em, dìm xác vì mâu thuẫn việc chăm mẹ, mẹ qua đời sau khi đưa thi thể con về nhà - Ảnh 1.

Thi thể người đàn ông được phát hiện dưới đáy vuông tôm sau khi bơm cạn nước - Ảnh: VOV

Khoảng 8 giờ sáng 11/4, khi ông Nhỏ đi ra vuông tôm, ông Tròn dùng cây đập ông Nhỏ ngã xuống vuông tôm, rồi dùng rựa chém ông Nhỏ.

Khi phát hiện em ruột đã chết, ông Tròn kéo thi thể đi khỏi đó khoảng 50 m rồi dìm xuống đáy vuông tôm và dùng 2 thanh sắt, 4 cây nạng gỗ cố định thi thể lại.

Sau đó, ông Tròn mang hung khí đi giấu, riêng chiếc xe máy của ông Nhỏ, ông Tròn đẩy xuống kênh trước nhà mình.

Sau đó, ông Tròn đến TP Cà Mau chăm nuôi vợ tại bệnh viện nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm cho đến khi bị công an bắt.

Theo báo Thanh niên, trước đó, sau 3 ngày không thấy ông Nhỏ về nhà, gia đình đến vuông tôm tìm. Trên bờ vuông tôm có mấy khúc cây và cũng ngay cạnh địa điểm đó, dưới vuông có màng mỡ nổi trên mặt nước. Nghi ngờ chuyện không lành, người nhà nhảy xuống mò thì phát hiện phía dưới có thi thể bị cắm cây gài nên báo công an.

Được biết, sau một đêm bơm thoát nước, đến trưa 14/4, nước vuông tôm đã cạn, cơ quan chức năng phát hiện có thi thể dưới đáy.

Mẹ già qua đời sau khi thi thể con trai được đưa về nhà

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, ngày 15/4, lãnh đạo UBND xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác nhận trên báo Tiền phong: Mẹ của nạn nhân là bà N.T.N. (90 tuổi) đã tử vong vào tối ngày 14/4.

Theo vị lãnh đạo này, trước khi đưa thi thể anh Nhỏ về nhà thì người thân đưa bà N. đi nơi khác, nhưng khoảng 2 tiếng đồng hồ sau thì bà tử vong.

Cũng theo lời lãnh đạo UBND xã Hồ Thị Kỷ, ông Nhỏ là người hiền lành, chăm sóc mẹ già 90 tuổi bị mù và chị gái bị bệnh. Địa phương cũng đã cử đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo hậu sự và động viên gia đình sớm vượt qua đau thương ổn định cuộc sống.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/anh-giet-em-dim-xac-vi-mau-thuan-viec-cham-me-me-qua-doi-sau-khi-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/anh-giet-em-dim-xac-vi-mau-thuan-viec-cham-me-me-qua-doi-sau-khi-dua-thi-the-con-ve-nha-162221604091907842.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020