Anh: Hành trình bắt trùm ma túy ẩn hiện như “bóng ma” suốt 7 năm

14/06/2018 20:28

Trùm ma túy người Anh, sống như “bóng ma” ở châu Âu suốt 7 năm đã bị kết án 32 năm tù giam vì buôn lượng cocaine và cần sa trị giá 68 triệu bảng Anh vào Anh.

Anh: Hành trình bắt trùm ma túy ẩn hiện như “bóng ma” suốt 7 năm - 1

Mulvey bị đặc nhiệm Lithuania bắt giữ.

Theo Daily Mail, trùm ma túy James Mulvey luôn lẩn trốn cảnh sát bằng cách không ở bất cứ một nơi nào quá lâu, thường lui tới các khách sạn trong suốt 7 năm. Hắn luôn trả tiền mặt, đôi khi qua trung gian.

Trùm ma túy 42 tuổi đến từ Solihull, Tây Midlands, Anh, thường sử dụng điện thoại giá rẻ để có thể vứt đi dễ dàng, khiến việc truy tìm tung tích hắn rất khó khăn.

Nhưng cuối cùng, Mulvey đã bị lần ra dấu vết và bắt giữ ở Lithuania. Trùm ma túy này mới đây bị kết án 32 năm tù giam vì tội buôn ma túy vào nước Anh trong giai đoạn 2006-2007.

Mulvey buộc phải thi hành một nửa thời gian của bản án mới được xem xét ân xá. Theo các nhà điều tra, Mulvey kiếm được 75.000 bảng tiền mặt mỗi tuần và đã mua biệt thự xa hoa giá 1,5 triệu bảng gần Merbella, Tây Ban Nha, với bể bơi trong nhà, ngoài trời và rạp chiếu phim mini.

Anh: Hành trình bắt trùm ma túy ẩn hiện như “bóng ma” suốt 7 năm - 2

Mulvey có lẽ không ngờ rằng có ngày mình bị bắt giữ, chĩa súng vào đầu.

Hắn cũng sở hữu hàng loạt các xe sang như Land Rovers à Mercedes. Mulvey mua đồng hồ Rolex và chỉ ở tại các khách sạn 5 sao.

Mulvey bỏ trốn sang Tây Ban Nha sau khi cảnh sát Anh phát hiện ra đường dây buôn ma túy khổng lồ này. 5 người con của Mulvey đều theo học tại các trường tư đắt tiền ở Worcestershire và Somerset.

Mulvey có lẽ không ngờ được rằng, có ngày hắn bị đặc nhiệm Lithuania đột kích, chĩa súng vào đầu. Trùm ma túy này từng nhắc đến khả năng mình bị ám sát: “Không biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong cuộc sống này. Cứ làm những gì phải làm, mọi người luôn tìm cách giết tao”.

Cảnh sát Anh từng thu giữ chuyến hàng của Mulvey chở 20kg cocaine, 364kg cần sa và 10kg chất ma túy khác có nguồn gốc từ Bỉ. Ước tính 15 chuyến hàng đưa vào Anh trót lọt của trùm ma túy này có giá trị tới 68 triệu bảng.

Anh: Hành trình bắt trùm ma túy ẩn hiện như “bóng ma” suốt 7 năm - 3

Mulvey là kẻ chủ mưu từng nhiều lần vận chuyển ma túy từ Bỉ vào Anh với
tổng giá trị lên tới 68 triệu bảng Anh.

Mulvey còn liều lĩnh trở về Anh vào năm 2012 để thăm người cha bị ốm. Cảnh sát Anh từ đó bắt đầu mở chuyên án bắt bằng được trùm ma túy khét tiếng.

Các nhà điều tra Anh từng gọi Mulvey là “bóng ma” bởi hắn sinh sống mà không có giấy tờ tùy thân và không sử dụng tài khoản ngân hàng. “Mulvey từng coi hắn là tội phạm kiểu mẫu, bất khả xâm phạm”.

Nhưng việc trùm ma túy này bị kết án 32 năm tù giam đã chứng minh hắn không hề “bất khả xâm phạm” như vậy.

Các nhà điều tra Anh nói: “Mulvey đã lẩn trốn ở nước ngoài trong suốt 7 năm, nhưng chúng tôi không bao giờ quên hắn. Chúng tôi không bao giờ đầu hàng trước bất kỳ một cá nhân nào như Mulvey”.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai