Ảnh hưởng bão số 3, trưởng bản ở Thanh Hóa bị chết do sạt lở đất

03/08/2019 07:49

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, một trưởng bản ở huyện miền núi Thanh Hóa trong lúc đi làm về đã bị đất đá sạt lở tử vong tại chỗ.

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường sáng nay cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện đã có 1 người chết.

Trước đó, ngày 31/7 huyện Mường Lát có mưa rất to.

Khoảng 12h đêm, một nhóm người ở bản Sài Khao, xã Mường Lý trên đường đi kéo gỗ dựng nhà về thì bất ngờ gặp sạt lở đất đá. Anh Vàng A Lâu (SN 1986, trưởng bản) tử vong.

Ảnh hưởng bão số 3, trưởng bản ở Thanh Hóa bị chết do sạt lở đất

Trưởng bản Sài Khao bị chết do sạt lở đất đá

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến chiều tối qua, một số huyện miền núi đã có thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Tại huyện Quan Hóa có 18 nhà bán kiên cố bị thiệt hại một phần dưới 30%; 5,3 ha luồng bị thiệt hại hoàn toàn trên 70%, 1 điểm trường bị thiệt hại.

Huyện Quan Sơn có 16 nhà bán kiên cố bị thiệt hại 1 phần (dưới 30%).

Tỉnh đã họp bàn chỉ đạo các sở, ban, ngành các đơn vị liên quan cắt cử lực lượng xuống các địa phương theo dõi tình hình, rà soát lên phương án di dân ở vùng ven biển bị ảnh hưởng, vùng có nguy cơ sạt lở, ven sông suối... đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương