Ánh Viên là VĐV số 1 của Việt Nam năm 2014

31/12/2014 09:31

Kình ngư 18 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) đã giành chiến thắng trong cuộc đua đến ngôi vị VĐV số 1 của thể thao Việt Nam trong năm 2014.

Ánh Viên giành được 1077 điểm, bỏ xa người đứng vị trí số hai là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (975 điểm) 102 điểm . Lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn (TP HCM) đứng vị trí thứ ba với 944 điểm.

Mặc dù có 5 đề cử nhưng cả 5 đại diện đến từ bộ môn bóng đá là các tuyển thủ: Phạm Thành Lương, Bùi Thị Như, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Thị Tuyết Dung đều không có tên trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu của TTVN trong năm 2014. 

Ở cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu, HLV Huỳnh Hữu Chí (TP HCM), thầy của lực sĩ Thạch Kim Tuấn được bầu là HLV xuất sắc nhất với 439 điểm, vượt qua cả HLV Đặng Anh Tuấn- thầy của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Trong khi đó ở hạng mục VĐV người khuyết tật tiêu biểu nhất, kình ngư Võ Thanh Tùng  - người giành 5 HCV Para Games được bầu là VĐV xuất sắc nhất. HLV Đổng  Quốc Cường thầy của Thanh Tùng cũng về nhất trong cuộc bầu chọn HLV khuyết tật tiêu biểu nhất.

Theo BTC cuộc bầu chọn, BTC đã phát ra 115 phiếu và thu về đủ 115 phiếu hợp lệ. Cuộc bầu chọn do các nhà báo thể thao VN bầu chọn, diễn ra ngày 30/12 ở cả ba địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Việc kình ngư Ánh Viên trở thành VĐV số 1 của TTVN trong năm 2014 làm hài lòng nhiều người hâm mộ, tuy nhiên một số thiếu sót của cuộc bầu chọn cũng khiến nhiều nhà báo băn khoăn. Chẳng hạn như ở hạng mục bầu chọn HLV tiêu biểu, HLV Nguyễn Trọng Hổ (điền kinh), thầy của hai VĐV Quách Thị Lan và Bùi Thị Thu Thảo- cả hai đều có tên trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu lại không được đề cử trong danh sách bầu HLV tiêu biểu.

Về điều này, ông Hoàng Dự cho rằng đây không phải lỗi của BTC mà là do Liên đoàn và bộ môn điền kinh không tiến cử HLV Nguyễn Trọng Hổ trong cuộc bầu chọn.

Tuoitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu