ATP World Tour Finals 2012: Tsonga có thể lỡ hẹn

24/10/2012 14:53

Vào thời khắc quan trọng, Tsonga lại gặp phải chấn thương khiến anh phải bỏ cuộc tại Valencia Open.

Nếu có được thành tích tốt tại Valencia Open, Jo-Wilfried Tsonga gần như sẽ đặt một chân tới London tham dự World Tour Finals. Tiếc rằng, Tsonga đã gặp phải chấn thương và bỏ cuộc ngay từ vòng một. Ngay séc 1 trận gặp Xavier Malisse, khi tỷ số đang là 3-1, tay vợt người Pháp đã có vấn đề ở lưng và không thể tiếp tục thi đấu.

Chấn thương này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tham vọng giành quyền tới World Tour Finals của Tsonga khi anh chỉ có 12 ngày để hồi phục. Đấy còn chưa kể tay vợt người Pháp có nguy cơ bị những đối thủ khác vượt mặt trên BXH nếu như không thể tham dự Paris Masters, giải đấu anh đang là đương kim á quân. Nếu không thể tới Paris, anh sẽ bị trừ 600 điểm trên BXH.

BXH ATP Race to London (6 vị trí đầu đã giành suất tới London)

Tuy nhiên, rất may cho Tsonga, người cạnh tranh trực tiếp với anh, Janko Tipsarevic cũng phải sớm rời khỏi Valencia Open vì chấn thương.

Tính đến trước khi Valencia Open diễn ra, Jo-Wilfried Tsonga tràn đầy cơ hội góp mặt tại World Tour Finals. Thứ nhất, Tsonga hiện đứng thứ 8 tại BXH ATP Race to London, tạo khoảng cách khá an toàn với Janko Tipsarevic, tay vợt xếp ngay kế tiếp. Thêm vào đó, Rafael Nadal gần như sẽ không tới London vì chấn thương nên suất đó sẽ thuộc về tay vợt đứng thứ 9, vị trí Tipsarevic đang nắm giữ. Điều đó đồng nghĩa với việc Tsonga không phải chịu quá nhiều áp lực từ người phía sau.
 

Ngọc Duy