Australia phá mạng lưới tội phạm Việt Nam rửa tiền hơn 5 triệu USD

14/01/2020 11:16

Cảnh sát đã bắt giữ bốn người trong cuộc điều tra mạng lưới tội phạm có tổ chức người Việt Nam bị cáo buộc rửa tiền hơn 5 triệu USD kể từ tháng 2/2019.

Đội chống tội phạm ma túy rửa tiền đã làm việc với bốn ngân hàng lớn và Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Australia để giáng đòn mạnh vào tổ chức.

Theo Perth Now, cảnh sát đã khám xét ngôi nhà Tuart Hill trên phố French vào tháng 8/2019, nơi họ tìm thấy 24 kg cần sa được cho là đang đóng gói để phân phối, một lượng nhỏ ma túy bất hợp pháp khác và 170.000 USD tiền mặt.

Một phụ nữ 32 tuổi ở Bassendean và một người đàn ông 25 tuổi ở Tuart Hill đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích.

Australia pha mang luoi toi pham Viet Nam rua tien hon 5 trieu USD hinh anh 1 rua_tien_1.jpg

Đội chống tội phạm ma túy rửa tiền đã làm việc với bốn ngân hàng lớn và Trung tâm Phân tích
và Báo cáo Giao dịch Australia để triệt phá mạng lưới tội phạm lớn được cho là
do người Việt điều hành. Ảnh: WA News.

Cuộc khám xét thứ hai tại một ngôi nhà ở Northbridge đã phát hiện 3,3 triệu USD giao dịch tài chính liên quan đến người đàn ông 32 tuổi bị buộc tội buôn bán ma túy và rửa tiền.

Vụ bắt giữ theo sau vụ việc hồi tháng 6/2019 khi cảnh sát biết về các giao dịch ngân hàng đáng ngờ được cho là của một người đàn ông và một phụ nữ trong hơn 24 giờ ở Perth.

Cảnh sát cho biết cặp đôi đã đến một số ngân hàng để gửi tiền vào các tài khoản khác nhau.

Người đàn ông 27 tuổi và người phụ nữ 25 tuổi từ Springvale ở Victoria đã bị bắt và phòng khách sạn của họ bị lục soát.

Cảnh sát đã phát hiện 6.000 USD tiền mặt và các giấy tờ cho thấy 180.000 USD tiền mặt đã được gửi.

Cặp đôi bị buộc tội sở hữu tài sản ăn cắp hoặc chiếm giữ bất hợp pháp và không được phép bảo lãnh.

Trung sĩ Paul Matthews, chỉ huy đội chống tội phạm, cho biết cảnh sát đang đối phó với mạng lưới tội phạm được điều phối và tổ chức tốt, với các biện pháp chuyên nghiệp nhằm ngăn cơ quan hành pháp phát hiện hoạt động tội phạm.

"Các mối quan hệ của chúng tôi với ngành dịch vụ tài chính... đã dẫn đến thông tin tình báo quan trọng và kịp thời được nhận định và chia sẻ trực tiếp để xác định và bắt giữ những người bị buộc tội", ông nói.

"Dựa trên khối lượng ma túy bị tịch thu trong chiến dịch, chúng tôi tin rằng còn có lượng tiền lớn hơn nhiều sẽ được rửa nếu mạng lưới tội phạm chưa bị triệt hạ", ông cho biết.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/australia-pha-mang-luoi-toi-pham-viet-nam-rua-tien-hon-5-trieu-usd-post1035930... Nguồn: https://news.zing.vn/australia-pha-mang-luoi-toi-pham-viet-nam-rua-tien-hon-5-trieu-usd-post1035930.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu