Bà bầu ăn thịt chó có tốt không?

18/11/2016 20:52

Thịt chó là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nhiều bà bầu lo ngại món ăn này không tốt trong thai kỳ.

Bà bầu ăn thịt chó có tốt không? 

Thịt chó giàu năng lượng, có rất nhiều chất đạm và các dưỡng chất. Chính vì vậy, bà bầu ăn được thịt chó, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Ăn thịt chó không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi cũng như của bé sau này, thịt chó là loại thức ăn bổ dưỡng có nhiều chất đạm, thậm chí một số phụ nữ sau đẻ ít sữa thì ăn cháo nấu chân chó (theo kinh nghiệm dân gian) sẽ nhiều sữa hơn.

ba-bau-an-thit-cho-co-tot-khong-giadinhvietnam.com 1

Bà bầu có thể ăn thịt chó nhưng không nên ăn quá nhiều. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bà bầu cũng nên hạn chế ăn loại thịt này vì trong thịt chó có tính nóng, bà bầu ăn thịt chó sẽ khiến cho cơ thể bị nóng, khó tiêu, dễ đi ngoài, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Những thực phẩm bà bầu nên ăn

Bà bầu hãy ăn thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ, cân bằng dưỡng chất cho con, bao gồm 4 nhóm thực phẩm chính:

Nhóm tinh bột: Giúp cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể. Bà bầu nên bổ sung tinh bột từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám: ngô, yến mạch, gạo, gạo lứt, bột mì thô,... Ngoài ra, mẹ có thể ăn thêm các loại đậu, khoai, sắn,...

Nhóm chất đạm và chất béo: Có vài trò thiết yếu trong tiến trình phát triển của em bé trong bụng, tham gia vào việc tạo máu ở cơ thể bà bầu và hình thành nhau thai. Trung bình, nhu cầu chất đạm ở mẹ bầu vào khoảng 70g/ngày và lượng chất béo cần thiết là khoảng 40g/ngày. Thay vì lượng chất đạm khó hấp thụ trong thịt chó, bà bầu nên bổ sung đạm từ thịt bò, các loại cá, đậu,... sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của thai nhi.

Nhóm vitamin và chất khoáng: Có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống của cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch; chúng còn hỗ trợ sự hình thành, phát triển của bào thai. Các loại rau, củ, quả, hạt, các loại thịt, hải sản,... là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào.

Dầu, mỡ: Cung cấp lipid - giúp bà bầu có năng lượng để hoạt động mỗi ngày. Ngoài thịt, bà bầu có thể bổ sung dầu từ thực vật như lạc, vừng, oliu, hướng dương.

giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai