Bà bầu nằm trên... bàn làm việc của Chủ tịch xã

23/04/2013 21:18

Cho rằng bị Công an xã còng tay và hành hung dẫn đến đau đớn khắp người, một thai phụ đã đến nằm ngay trên bàn trong phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã.

Sáng ngày 23/4, trong phòng và xung quanh khu vực làm việc của ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên, Thọ Xuân, có rất nhiều người tập trung. Phía trên bàn làm việc, một người phụ nữ nằm ngay giữa bàn.

Theo phản ánh của nhiều người dân và gia đình cho biết, người phụ nữ nói trên tên là bà Trịnh Thị Hưng (sinh năm 1978, ở thôn Thống Nhất, xã Xuân Thiên).

Qua tìm hiểu ban đầu được biết, sáng ngày 22/4, phía chính quyền địa phương đã cử cán bộ xã cùng các lực lượng tới khu vực gành Đồng Lang, thôn Thống Nhất, xã Xuân Thiên, Thọ Xuân tiến hành giải tỏa để chia đất cho người dân.

Khu đất bị giải tỏa hiện do ông Trịnh Hữu Hải (SN 1974, ở thôn Thống Nhất, xã Xuân Thiên, Thọ Xuân) đang canh tác. Tại đây, giữa lực lượng của UBND xã và gia đình ông Hải có xảy ra xô xát với nhau. Trong lúc xô xát, phía Công an xã đã còng tay hai công dân là bà Trịnh Thị Hưng (em gái ông Hải) và cháu Trịnh Hữu Sơn (13 tuổi là con trai của ông Hải), ở thôn Thống Nhất.

Sau đó, hai công dân nói trên đã được đưa về trụ sở UBND xã Xuân Thiên. Đến chiều cùng ngày thì hai công dân này đã được tháo còng. Tuy nhiên, do đang mang thai tháng thứ tư, thấy đau khắp người vì cho rằng mình bị hành hung, nên bà Hưng đã ở lại UBND xã Xuân Thiên đề nghị làm rõ sự việc.

Đến sáng ngày 23/4, bà Hưng vẫn nằm lại tại bàn trong phòng làm việc của ông Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên.

Để tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc, chúng tôi đã tìm gặp ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã. Ông Đào cho biết, thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về việc giải quyết khiếu nại của ông Trịnh Hữu Hải, ngày 22/4, chính quyền địa phương đã cử người xuống bảo vệ việc giải tỏa đất mà gia đình ông Hải đang canh tác để chia cho một số hộ dân khác.

Do phía gia đình ông Hải cho rằng, việc giải quyết khiếu nại của huyện và xã chưa thỏa đáng nên họ khiếu nại và phản đối việc tự ý chia nhỏ đất của gia đình ông Hải cho người khác. Giữa hai bên đã xảy ra xô xát, ông Đào khẳng định, chính quyền xã không đánh một ai, còn việc còng tay công dân là có thật.

Phía gia đình ông Hải phản ánh việc em Trịnh Thị Hà (sinh năm 1996, con gái của ông Hải) hiện đang phải nhập viện điều trị là do lực lượng Công an xã và một số dân quân tự vệ hành hung.

Về vấn đề này, ông Đào cho biết, là do người khác đem đi viện, còn chính quyền địa phương không biết. Hiện Công an đồn Mục Sơn, huyện Thọ Xuân đang lập biên bản vụ việc trên.

Trao đổi với PV, ông Lê Công Minh, Bí thư huyện ủy Thọ Xuân cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã chỉ đạo anh em lên và thức suốt đêm để giải quyết vụ việc. Hôm nay (ngày 23/4 - PV) chúng tôi đang chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục giải quyết, không nên để công dân tập trung lên công sở. Việc công dân nằm vạ tại xã là không nên”.

“Sau khi nắm bắt cụ thể vụ việc, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo chính quyền địa phương và Công an tập trung tuyên truyền, vận động và đưa người dân đến cơ sở y tế để giải quyết vấn đề con người rồi sau đó đúng sai mình giải quyết sau. Phải giải quyết cái nóng nhất đã, trước hết là phải trân trọng con người. Về cái này, các đoàn thể địa phương nhất là phụ nữ phải vận động người dân về”, ông Minh cho biết thêm.

Dantri.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!