Ba chữ 'T' tạo nên thành công của bạn

18/12/2014 15:33

Muốn có được thành công trong cuộc sống, đòi hỏi bạn phải là người có "Tài", có "Tâm" và có "Tín".

Có những câu "thần chú" ngầm khi bạn ghi nhớ sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường gây dựng sự thành công. Và dưới đây là 3 câu "thần chú" giúp mọi người có được thành công trong sự nghiệp.

Tài

Đầu tiên, bạn phải có chữ tài, khi đã sở hữu được chữ tài thì bạn mới có thể nghĩ đến việc thành công hay không. Đôi khi, bạn cứ nghĩ đến chữ "Tài" ở đâu xa, tài là phải xuất chúng, phải được mọi người ngưỡng mộ nhưng thật ra nó nằm ở sự cố gắng, kiên trì và chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức. Hay nói cách khác, tài ở đây là vốn kiến thức mà bạn có.

Không một ai tự nhiên có một khối lượng lớn kiến thức để làm việc, để thành công, tất cả đều phải nhờ vào quá trình học hỏi, quan sát và tích lũy. Để có được thành công trong bất cứ việc gì, bất cứ lĩnh vực gì bạn phải có kiến thức về lĩnh vực ấy, am hiểu tường tận về lĩnh vực ấy.

Chữ “Tài” hay chính là kiến thức là sự cần thiết đầu tiên để giúp một người đạt được sự thành công trong cuộc sống.

 Tâm

Bạn đừng biến mình thành cỗ máy kiếm tiền mà trở thành một người thành công không "hồn". Bạn phải nhớ rằng, chữ “Tâm” giúp một người thành công bền vững.

Chữ "Tâm" giúp bạn giữ được tình bạn, tình yêu dài lâu, đồng thời giúp bạn có được những suy nghĩ đúng đắn, sáng suốt trong công việc và các mối quan hệ với đồng nghiệp.

Ngoài ra, chữ "Tâm" còn giúp bạn phán đoán được về thiện, ác theo quy luật của sự sống, qua đó sẽ giúp bạn có được những góc nhìn, sự nhận định rõ hơn về con người. Đó là điều bạn không thể thiếu khi muốn thành công.

 Tín

Bạn đã bao giờ nghe câu “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”?. Bạn phải nhớ rằng, muốn thành công trong cuộc sống bạn phải biết giữ chữ "Tín", hay nói cách khác phải biết giữ lời mình đã nói.

Để giữ được chữ "Tín" cho bản thân, bạn phải giữ tín từ những hành động nhỏ nhất như đến đúng giờ hẹn, thực hiện những gì đã hứa. 

Bạn nên nhớ rằng, để tránh mất đi chữ "Tín", bạn không nên hứa bừa mà phải căn cứ vào điều kiện và khả năng của mình xem có thực hiện được không.

Chữ "Tín" rất khó để gây dựng nhưng lại rất dễ mất bởi vậy, trong cuộc sống, đòi hỏi bạn phải luôn giữ gìn và kiên trì tạo dựng. 

Chữ "Tín" không chỉ cần thiết trong các hợp đồng, trong kinh doanh, trên thương trường mà ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào bạn cũng cần phải giữ được điều đó. Và biết đâu cũng nhờ có nó mà bạn sẽ được nhiều bạn bè, đối tác giúp đỡ trong cuộc sống thực.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu