Bà chủ Vietjet Air tiếp tục lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

02/11/2017 17:01

Theo bảng xếp hạng vừa được Forbes công bố, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air, đã có năm thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới là danh sách được tạp chí Forbes công bố hàng năm. Những cái tên xuất hiện trong danh sách được tạp chí này xếp hạng theo ảnh hưởng trong các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, truyền thông, công nghệ hay thiện nguyện.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air đã lần thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Thứ hạng của bà Thảo năm nay đã tăng 7 bậc so với năm 2016, xếp thứ 55 toàn cầu.

Ba chu Vietjet Air tiep tuc lot top 100 phu nu quyen luc nhat the gioi hinh anh 1

Bà chủ của Vietjet Air năm thứ hai liên tiếp lọt vào danh sách 100 phụ nữ
quyền lực nhất của Forbes. Ảnh: Hải An.

Bà Thảo hiện có khối tài sản được Forbes định giá ở mức 1,93 tỷ USD. Tài sản định giá của bà phần lớn tới từ cổ phần tại các doanh nghiệp như Vietjet Air, HDBank và một vài resort ven biển.

Tài sản của bà Thảo đã tăng trưởng thêm 0,7 tỷ USD, tương đương mức tăng hơn 50%,trong năm 2017 nhờ cổ phiếu Vietjet Air tăng giá mạnh.

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 vẫn là bà Angela Merkel, thủ tướng Đức. Đây là năm thứ 7 liên tiếp bà Merkel giữ danh hiệu này theo đánh giá của Forbes.

Trong top 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới còn có sự góp mặt của thủ tướng Anh - bà Theresa May (xếp thứ 2), vợ của tỷ phú Bill Gates - bà Melinda Gates (xếp thứ 3), COO của Facebook - bà Sheryl Sandberg (xếp thứ 4) và nữ tướng của General Motors - bà Mary Barra (xếp thứ 5).

Bà Thảo là người Việt Nam duy nhất trong danh sách năm 2017. Nếu tính trong khu vực Đông Nam Á, bà là người phụ nữ quyền lực thứ 3.

Bảng xếp hạng của Forbes năm nay có tới một phần tư nhân vật xuất hiện là những cái tên mới, chưa từng lọt vào danh sách những năm trước đó.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”