Bà chủ Vietjet phá kỷ lục ở Oxford, khoản tài trợ vượt cả tập đoàn 'khủng' của Mỹ

02/11/2021 11:39

Trước bà Thảo, năm 2019, tỷ phú Stephen A. Schwarzman, Chủ tịch Tập đoàn Blackstone (Mỹ) từng tặng cho Oxford "món quà" 150 triệu bảng.

Ngày 1/11, Đại học Linacre, một trường thành viên của Viện Đại học Oxford (Anh) vừa thông báo về lễ ký kết bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn Sovico do Chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo đại diện về khoản tài trợ "khủng" cho quỹ hiến tặng (endowment fund) của nhà trường.

Theo đó, tập đoàn Savico sẽ tài trợ cho trường đại học thuộc Oxford lên đến 155 triệu bảng Anh.

Trong thông báo được đăng tải trên website chính thức, trường Đại học Linacre đã bày tỏ lòng cảm ơn và cho biết sau khi nhận được 50 triệu bảng Anh đầu tiên từ gói tài trợ này, nhà trường sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên thành "Thao College", nhằm ghi nhận khoản tài trợ "mang tính chất bước ngoặt" đối với ngôi trường này.

Đại học Linacre tự đánh giá mình là thành viên nhỏ nhất, được "trường mẹ" Oxford phân bổ ít tiền tài trợ nhất trong hệ thống. Theo Cherwell, năm 2018, trường Linacre chỉ được phân bổ 17,7 triệu bảng Anh từ quỹ hiến tặng chung do Oxford quản lý.

Bà chủ Vietjet phá kỷ lục ở Oxford, khoản tài trợ vượt cả tập đoàn khủng của Mỹ - Ảnh 1.

Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown - Hiệu trưởng
Trường Đại học Linacre, Viện Đại học Oxford, ký biên bản ghi nhớ hợp tác.
Ảnh: Thông tin Chính phủ

KHOẢN TÀI TRỢ PHÁ KỶ LỤC

Năm 2019, tỷ phú Stephen A. Schwarzman, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành, đồng sáng lập Tập đoàn Blackstone (Mỹ) từng tặng cho Oxford "món quà" 150 triệu bảng và từng được trường này ghi nhận là khoản tài trợ "vô tiền khoáng hậu".

Để ghi nhận sự hào phóng của ông Schwarzman, trường Oxford đã xây dựng Trung tâm Nhân văn đặt theo tên của nhà tài trợ. Theo giới thiệu của Oxford, Trung tâm Schwarzman không chỉ được xây dựng để phục vụ mục đích học thuật, mà sẽ có nhiều không gian văn hóa, biểu diễn.

Như vậy, với khoản tài trợ 155 triệu bảng Anh, có thể nói rằng bà chủ Vietjet đã phá kỷ lục về tài trợ trong hệ thống Oxford.

"Món quà này có ảnh hưởng to lớn tới trường chúng tôi và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng này", theo thông cáo của Đại học Linacre - "Chúng tôi từ lâu đã là một trong số những trường ít được nhận tài trợ, chính vì vậy chúng tôi rất hân hạnh khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được đưa vào quỹ chung của trường, nhằm hỗ trợ các hoạt động diễn ra hàng ngày trong trường."

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ba-chu-vietjet-pha-ky-luc-khoan-tai-tro-tung-duoc-oxford-ca-ngoi-la-vo.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ba-chu-vietjet-pha-ky-luc-khoan-tai-tro-tung-duoc-oxford-ca-ngoi-la-vo-tien-khoang-hau-161210211103454885.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu