Ba học sinh cầm 55.000 đồng, đạp xe 400km lên TP.HCM tìm cha mẹ: Mang theo lưới giăng cá để bắt ăn dần

09/12/2020 10:47

Ba bé trai từ 11-14 tuổi quê Cà Mau ở nhà với bà, đã đạp xe 400km lên TP HCM để tìm cha mẹ.

Trước đó, như đã thông tin, ông Phạm Hoàng Gan - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết đã tìm gặp 3 học sinh đạp xe 400km lên TP.HCM tìm cha mẹ.

3 học sinh gồm các em Phan Văn Hậu (14 tuổi), Phan Văn Ngoan (12 tuổi), Đỗ Nhật Huy (11 tuổi). Cả 3 em đều học Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

Sáng 1/12, 3 em này đạp xe đạp đi tìm cha mẹ đang đi làm ở TP.HCM. Khi đi, cả 3 em chỉ có 15.000 đồng và mượn của bạn học được 40.000 đồng.

Theo lời kể của các em, các em rời ấp Kiến Vàng A trên 2 chiếc xe đạp cũ vào khoảng 6h30 phút. Sau đó, các em dừng lại nghỉ ngơi tại một gầm cầu ở TP.Cà Mau. Đến khoảng 12h khuya 2/12, cả 3 lên xe tiếp tục chuyến đi. Trên đường đi, Ngoan có nhắn tin cho bà ngoại nói rằng: "Ngoại an tâm đi. Con đang lên mẹ. Con không có đi một mình…".

Khi đi, các em mua lưới hết 42.000 đồng mang theo, với suy nghĩ trên đường giăng lưới bắt cá ăn dần. Đến địa phận tỉnh Bến Tre, các em dùng 10.000 đồng để vá bánh xe đạp. Từ đó, các em lên đường chỉ với 3.000 đồng.

Để tìm đường đi, các em dựa vào bảng chỉ dẫn và bản đồ chỉ đường trên điện thoại thông minh. Còn những lúc "bí đường" hoặc bị đói thì các em cầu cứu người dân.

Vì thiếu tiền nên 3 cậu bé cũng không thể thuê nhà trọ để qua đêm, thay vào đó các em phải ngủ trên vỉa hè, ghế đá ở mỗi thành phố. Cứ thế, cuộc hành trình của các em trải qua 5 ngày 5 đêm.

Rạng sáng 7/12, các em đến TP.HCM nhưng bị mất phương hướng. Lúc này, 3 em cảm thấy rất sợ hãi, nên Ngoan nhắn tin cầu cứu cha mẹ.

Khi nhận thông tin, vợ chồng chị Ny cùng những người thân của 3 gia đình không kiềm được nước mắt vì hạnh phúc. Sợ con gặp chuyện không may, chị Ny liên hệ nhờ người quen ở TP.HCM qua địa điểm Ngoan định vị để đón trước. Còn vợ chồng bà nhanh chóng bao xe lên TP.HCM đón con về. Sau đó, 3 em được gia đình tiếp nhận, đưa về quê vào tối 7/12.

Ba học sinh cầm 55.000 đồng, đạp xe 400km lên TP.HCM tìm cha mẹ: Mang theo lưới giăng cá để bắt ăn dần

Các em khóc òa khi gặp người thân (ảnh Facebook)

Chiều 8/12, có mặt tại gia đình em Ngoan, chúng tôi đã có dịp tìm hiểu nhiều hơn về hoàn cảnh của 3 em học sinh này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, em Ngoan, Huy từ Cà Mau lên TP.HCM tìm người thân. Riêng em Hậu đi theo bạn vì muốn tìm việc làm thêm để có tiền phụ giúp gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Hằng Ny (37 tuổi, mẹ của em Ngoan, ngụ ấp Kiến Vàng A, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, chị cùng anh Phan Hiền Thương (41 tuổi) đi đến hôn nhân thông qua mai mối. Cuộc sống khó khăn, từ khi Ngoan 2 tuổi, hai vợ chồng chị đã gửi Ngoan cho bà ngoại chăm sóc để lên Long An làm công nhân.

"Vợ chồng tôi làm công nhân nên không được nghỉ được nhiều. Mỗi năm vợ chồng tôi chỉ về thăm con được 1-2 lần. Khi Ngoan nghỉ hè, tôi nhờ mẹ đưa con lên chỗ làm chơi", chị Ny chia sẻ.

Ba học sinh cầm 55.000 đồng, đạp xe 400km lên TP.HCM tìm cha mẹ: Mang theo lưới giăng cá để bắt ăn dần - 1

Chị Ny và cháu Ngoan.

Theo anh Thương, lương công nhân của hai vợ chồng được hơn 10 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, hai vợ chồng anh chị gửi tiền về phụ mẹ lo cho con. Tuy ít gặp mặt nhưng sau khi tan làm, vợ chồng anh thường xuyên gọi về hỏi thăm con.

"Vì nhớ cha mẹ nên thằng Ngoan nhiều lần khóc nức nở khi vợ chồng tôi gọi về. Xa con, vợ chồng tôi cũng khổ tâm, nhưng để tương lai thằng bé tốt hơn hai vợ chồng phải gáng đi làm xa", anh Thương tâm sự.

Trong khi đó, em Huy mất cha mẹ từ nhỏ do bạo bệnh. Đứa trẻ đáng thương này được chú, bà nội nuôi dạy, lo chuyện học hành. Còn chị gái Huy được ngoại đem về chăm sóc nhưng cũng chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ để lên Bình Dương làm thuê.

Riêng em Hậu cho biết, thương cha tật nguyền nhưng gồng gánh lo cho gia đình 5 miệng ăn, nên em theo bạn lên TP.HCM với hy vọng kiếm việc làm, phụ giúp gia đình.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-hoc-sinh-cam-55000-dong-dap-xe-400km-len-tphcm-tim-cha-me-man.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-hoc-sinh-cam-55000-dong-dap-xe-400km-len-tphcm-tim-cha-me-mang-theo-luoi-giang-ca-de-bat-an-dan-tintuc722947

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020