Bà Nguyễn Phương Thảo CEO Vietjet là nữ tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam

12/07/2021 15:25

Với tổng tài sản ước tính 2,4 tỷ USD, bà Nguyễn Phương Thảo - CEO Vietjet là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách tỷ phú USD của tạp chí danh tiếng Forbes.

Theo thống kê mới nhất của tạp chí danh giá Forbes, tính đến ngày 9/7/2021, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú USD của tạp chí danh tiếng này với tổng tài sản ước tính 2,4 tỷ USD.

Theo đó, bà Thảo xếp thứ 1111 trong bảng danh sách tỷ phú USD trên thế giới tính đến ngày 9/7/2021. 

"Bóng hồng thương trường" duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú đô - la của Forbes - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet được Forbes vinh danh.

Bà Nguyễn Phương Thảo được biết đến là một tỷ phú tự thân, người đã làm nên lịch sử trong ngành hàng không thế giới khi là phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn.

Thành công với Vietjet Air đồng thời giúp bà Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với khối tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Đây chưa phải là thành tích tốt nhất của nữ tỷ phú này khi năm 2019, bà đã lọt top 1000 tỷ phú giàu nhất thế giới với vị trí 959, theo bảng xếp hạng của Forbes với khối tài sản lên đến 2,5 tỷ USD.

Cũng theo thống kê mới nhất này, đứng đầu trong danh sách tỷ phú đô la giàu nhất Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng. Theo dữ liệu real time được cập nhật trên Forbes, khối tài sản hiện có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 8,1 tỷ USD và là người giàu thứ 344 trên thế giới.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ba-nguyen-phuong-thao-ceo-vietjet-la-nu-ty-phu-do-la-duy-nhat-cua-viet.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ba-nguyen-phuong-thao-ceo-vietjet-la-nu-ty-phu-do-la-duy-nhat-cua-viet-nam-222021127141843893.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai