Bà Như Loan sang tên đất cho Quốc Cường Gia Lai

03/09/2020 23:33

CEO Nguyễn Thị Như Loan đang làm thủ tục sang tên quyền sử dụng khu đất tại đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Pleiku cho Quốc Cường Gia Lai. Đây là tài sản hiện đứng tên bà Loan.

Số liệu doanh thu, chi phí của Quốc Cường Gia Lai trên báo cáo kiểm toán đã soát xét giữa niên độ không thay đổi so với báo cáo tự lập trước đó. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp phố núi 6 tháng đầu năm giảm từ 48 tỷ xuống còn 41 tỷ đồng.

Văn bản giải trình do Tổng giám đốc Nguyễn Thị Như Loan ký cho hay Quốc Cường Gia Lai xác định nhầm lẫn số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp dẫn đến sự chênh lệch của chỉ tiêu lợi nhuận sau khi kiểm toán soát xét.

Bà Như Loan sang tên đất cho Quốc Cường Gia Lai

Đến cuối tháng 6, tổng giá trị vay nợ của Quốc Cường Gia Lai là 515 tỷ đồng. Hai chủ nợ chính của công ty là Ngân hàng Liên doanh Việt Nga chi nhánh Đà Nẵng với khoản vay ngắn hạn hơn 100 tỷ và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai với khoản vay dài hạn gần 400 tỷ đồng.

Trong đó, khoản vay dài hạn của Quốc Cường Gia Lai tại Vietcombank dùng để tài trợ chi phí đầu tư xây dựng 2 dự án thủy điện Ia Grai 2 và Ayun Trung.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay này là bất động sản, tài sản cố định hữu hình của doanh nghiệp, chi phí xây dựng Nhà máy Thủy điện Ayun Trung, toàn bộ phần góp vốn của Quốc Cường Gia Lai tại Công ty Đầu tư Xây dựng Thủy điện Quốc Cường và quyền sử dụng đất thuộc sở hữu của bà Như Loan, sổ tiết kiệm của bà Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan).

Trong số các tài sản cố định được Quốc Cường Gia Lai thế chấp vay vốn tại Vietcombank, có quyền sử dụng khu đất tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, nơi tọa lạc trụ sở chính công ty. Đây là tài sản góp vốn và đang đứng tên Tổng giám đốc Nguyễn Thị Như Loan. Công ty và bà Như Loan đang tiến hành các thủ tục sang tên quyền sử dụng khu đất này cho Quốc Cường Gia Lai. Khu đất này được hạch toán trị giá 48 tỷ đồng.

Ngoài các ngân hàng, chính bà Như Loan cũng đang cho doanh nghiệp của mình vay tiền. Trong 6 tháng đầu năm, Quốc Cường Gia Lai mượn 108 tỷ đồng của tổng giám đốc và thanh toán 39 tỷ đồng cho bà.

Đầu tháng 8, bà Nguyễn Thị Như Loan thôi chức danh Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai sau thời gian 13 năm kiêm nhiệm hai vị trí lãnh đạo, điều hành cao nhất của công ty từ khi doanh nghiệp bất động sản phố núi cổ phần hóa năm 2007.

Ông Lại Thế Hà, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc được bổ nhiệm làm Chủ tịch mới của Quốc Cường Gia Lai. Ông Hà bắt đầu tham gia công ty từ năm 2006 và là một trong những cộng sự gắn bó lâu nhất với bà Như Loan trong ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/ba-nhu-loan-sang-ten-dat-cho-quoc-cuong-gia-lai-post1127370.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/ba-nhu-loan-sang-ten-dat-cho-quoc-cuong-gia-lai-post1127370.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu