Bà Quy đưa đón học sinh Gateway sắp hầu tòa phúc thẩm

07/05/2020 14:12

Nguyễn Bích Quy, tài xế Phiến và nữ giáo viên chủ nhiệm trường Gateway ra tòa phúc thẩm để xin kháng cáo bản án vụ nam sinh 7 tuổi tử vong

TAND Hà Nội cho biết ngày 18/5, cơ quan này sẽ xử phúc thẩm để xét đơn kháng cáo của 3 bị cáo liên quan vụ nam sinh trường Gateway Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

Trong đơn kháng án, Nguyễn Bích Quy (nhân viên giám sát xe buýt Công ty TNHH Ngân Hà) nói bị cáo không phạm tội Vô ý làm chết người như bản án sơ thẩm quy kết.

Nêu các lý do để tòa phúc thẩm đánh giá, bà Quy trình bày bà được Công ty Ngân Hà giao việc đưa đón học sinh nhưng không được tập huấn. Khi bà dẫn học sinh đến trường cũng không có giáo viên hay cán bộ nào ra giao nhận.

Ngoài ra, nữ bị cáo cho rằng sáng 6/8/2019, khi bà đóng cửa ôtô thì cháu Long chưa tử vong. Sau đó, tài xế Doãn Quý Phiến là người chốt cửa để rời xe cuối cùng.

Cũng trong đơn kháng cáo, bà Quy kiến nghị tòa phúc thẩm làm rõ các tình tiết gồm: Ai đã thay áo cho cháu Long? Rèm cửa ôtô được mở lúc sáng nhưng vì sao lại đóng vào buổi chiều? Nguồn gốc quả bóng bay trên xe từ đâu ra?

Ba Quy dua don hoc sinh Gateway sap hau toa phuc tham hinh anh 1 tuyen_an.jpg

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: N.H.

Bị cáo Doãn Quý Phiến kháng án, mong muốn tòa phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo.

Còn Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp nạn nhân) gửi đơn kiến nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở lại công việc dạy học.

Ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy tuyên Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người. Giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy lĩnh 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản án xác định sáng 6/8/2019, ông Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long. Lúc lên xe, bé trai này ngồi ở hàng ghế thứ 4, sát dãy cuối.

Khi đến trường, bị cáo Quy đã vô ý, cẩu thả nên không phát hiện bé Lê Hoàng Long ngủ trên xe. Bà Quy cũng không kiểm tra lại khi xe đến trường, không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh dẫn đến việc bỏ quên Long trên ôtô.

Sau đó, tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại khoang hành khách, không vệ sinh xe nên không phát hiện cháu Long ở hàng ghế phía sau mà lái xe về bãi đỗ trong ký túc xá.

Tại trường Gateway, bị cáo Nguyễn Thị Thủy phát hiện cháu Long vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với phụ huynh và thông báo nhà trường hỗ trợ. Tòa sơ thẩm nhận định hành vi liên tiếp của 3 bị cáo dẫn đến việc Long tử vong do bị bỏ quên trên ôtô.

 
Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/ba-quy-dua-don-hoc-sinh-gateway-sap-hau-toa-phuc-tham-post1081917.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/ba-quy-dua-don-hoc-sinh-gateway-sap-hau-toa-phuc-tham-post1081917.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny