Bà Rịa - Vũng Tàu: Vây bắt hàng trăm 'quái xế' liên tỉnh

20/03/2016 21:33

Hàng trăm xe máy từ các tỉnh, thành tập trung về Vũng Tàu để tổ chức đua, khi gặp lực lượng chức năng thì nhốn nháo bỏ chạy.

Sáng 20-3, Công an TP Vũng Tàu kết hợp với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành tạm giữ hàng chục phương tiện xe máy tụ tập cổ vũ đua xe trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Trước đó, sau khi nắm được thông tin sẽ có một cuộc đua xe tại Vũng Tàu với sự tham gia của hàng trăm "quái xế" đến từ nhiều tỉnh, thành, Công an TP Vũng Tàu và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường lực lượng tuần tra, chốt chặn trên nhiều tuyến đường, đặc biệt là trước cảng Vietsovpetro và Siêu thị Metro - địa điểm tập kết của các đối tượng tổ chức đua trái phép.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vây bắt hàng trăm

Lực lượng chức năng lập biên bản, thu giữ hàng chục phương tiện
cổ vũ đua xe, ảnh:CTV

Khoảng 2 giờ cùng ngày, hàng trăm phương tiện di chuyển hướng từ TP HCM xuống Vũng Tàu thành từng hàng, kéo dài nhiều km và tập trung trước siêu thị Metro.

Đúng lúc này, lực lượng công an di chuyển từ Vũng Tàu lên đã bất ngờ chốt chặn các nẻo đường khiến các đối tượng bất ngờ. Sự xuất hiện của lực lượng công an khiến các đối tượng bỏ chạy tán loạn, nhiều đối tượng bỏ xe máy để tìm đường thoát thân. Nhiều xe lao lên vỉa hè và chui vào các con hẻm nhỏ.

Công an đã bắt giữ 63 xe máy tụ tập cổ vũ đua xe. Nhiều đối tượng đối phó bằng cách rút chìa khóa, nằm dài trên xe và bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Điều đáng nói là một số tay đua thoát được cuộc vây ráp đã tiếp tục di chuyển về hướng cảng Vietsovpetro để tổ chức đua xe. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời đón chặn và bắt thêm nhiều đối tượng, lập biên bản nhiều phương tiện vi phạm.

Sau hơn 4 giờ đón lỏng và vây bắt, các đối tượng trên phải từ bỏ ý định và chia thành từng nhóm nhỏ rồi tự động rút về.

Trước đó, ngày 19-3, Công an TP Vũng Tàu cũng bắt giữ 83 phương tiện với các lỗi tụ tập cổ vũ đua xe trái phép. Các phương tiện trên bị lập biên bản vi phạm hành chính do lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra kiểm soát của CSGT, thay đổi kết cấu của xe.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'