Bắc Giang: Cô giáo bị điện giật thương tâm bỏ lại 2 con côi cút

03/09/2018 09:10

Trong giờ nghỉ trưa, cô giáo Nguyễn Thị Hà – Trường Mầm non Ngọc Lý (Tân Yên – Bắc Giang) về nhà phơi quần áo không may bị điện giật thiệt mạng.

bac giang: co giao bi dien giat thuong tam bo lai 2 con coi cut hinh anh 1

Cô giáo mầm non bị điện giật thiệt mạng đầy thương tâm (ảnh), hai con trai của cô
giáo Hà thắp hương cho mẹ (Ảnh: PL)

Chúng tôi tới căn nhà 2 vợ chồng cô giáo Nguyễn Thị Hà vừa vay mượn để hoàn thiện ở xóm Làng Đồng  (Tân Yên, Bắc Giang) vào sáng ngày 2.9.  Tại đây, hàng chục cô giáo mầm non cùng người thân và hàng xóm mắt ai nấy cũng đều đỏ hoe, sụt sùi khóc tiếc thương cho số phận và hoàn cảnh éo le của cô giáo trẻ. Đám tang đã được gia đình tổ chức xong nhưng nhiều người thân vẫn không tin sự ra đi đột ngột của cô giáo Hà. 

“Tội nhất là hai đứa nhỏ, bé lớn là Nguyễn Tiến Đạt năm nay học lớp 3 còn bé nhỏ là Nguyễn Tiến Đức vào lớp 1. Đám tang mẹ mà chẳng biết chuyện gì xảy ra, chúng chỉ tưởng mẹ đi công tác ở đâu. Tới sáng nay, sau 2 ngày mẹ mất mới hỏi mẹ đi đâu!”, một người thân của gia đình cô giáo Hà chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1981), chồng của cô giáo Hà cho biết: ngày 31.8, trong khi anh vẫn đi làm bình thường thì vợ anh cũng đi dạy học. Thấy ngớt mưa nên buổi trưa vợ anh tranh thủ về nhà để phơi quần áo. Tuy nhiên, tới 2h chiều cùng ngày không thấy chị Hà lên lớp, các cô giáo của trường mầm non mới gọi điện tìm khắp nơi. Đến khi có một chị hàng xóm sang thì phát hiện chị Hà bị điện giật đang dựa vào cánh cửa.

“Kiểm tra lại gia đình xác định nguyên nhân của hở điện có thể là do khi lắp cánh cửa đã khoan vào đường điện dẫn tới nhiễm điện vào cánh cửa sắt nên khi phơi quần áo, sàn nhà vẫn ướt và vợ tôi lại đi chân đất đã dẫn tới điện giật”, anh Thắng cho biết.

Được biết, gia đình anh Thắng cũng thuộc diện khó khăn, bản thân anh làm nghề tự do, sau nhiều năm đi thuê nhà mới đây đã vay mượn bạn bè, người thân và ngân hàng để mua đất làm được nhà nhưng vẫn còn nợ khoảng hơn 500 triệu đồng. Sự ra đi đột ngột của cô giáo Hà để lại cho anh Thắng thêm chồng chất những khó khăn với cảnh "gà trống nuôi con". 

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Lý chia sẻ cô giáo Hà về công tác ở trường đã hơn 10 năm, luôn được đồng nghiệp yêu mến. Cô giáo rất năng nổ, tận tâm trong công việc, sự ra đi đột ngột của cô giáo là mất mát lớn của nhà trường và gia đình.

“Mặc dù cô giáo Hà sống hiền lành và kín đáo, nhưng Nhà trường cũng biết gia đình cô giáo Hà có hoàn cảnh rất khó khăn nên trước mắt trường sẽ nhờ các cô giáo đồng nghiệp hỗ trợ đưa đón 2 đứa con của cô giáo Hà đi học để hỗ trợ cho gia đình cô giáo Hà ổn định cuộc sống" - bà Hoài cho biết.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam thắng nhọc Malaysia, vì đâu?