Bắc Ninh: Phụ huynh tố nhà trường cho học sinh mầm non ăn cơm sống, bánh không hạn sử dụng

05/10/2016 21:32

Những hình ảnh miêu tả suất cơm cho trẻ mầm non “như cám lợn”, bánh không ghi rõ ngày sản xuất được đặt ở nền nhà khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Cách đây vài giờ, một số phụ huynh ở thị Trấn Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã đăng tải lên mạng xã hội một số hình ảnh chụp lại suất cơm, bánh mà một trường mầm non ở thị trấn này cho con em họ ăn.

Theo thông tin chia sẻ, mới đây một số cháu học sinh bị đau bụng, buồn nôn sau khi đi học ở trường về. Một phụ huynh bức xúc và đến kiểm tra bếp ăn của trường đột xuất thì phát hiện trường cho trẻ ăn cơm sống, bánh ngọt không nhãn mác, không thời hạn sử dụng.

Hình ảnh và những dòng tâm trạng của phụ huynh sau khi phát hiện sự việc.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, đa phần đều không đồng tình và tỏ sự bức xúc khi các em nhỏ phải ăn những thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh như vậy.

“Nhà trường thì đổ tại cho công ty cung cấp thực phẩm do không cẩn thận, giáo viên không theo dõi sát sao. Trong khi đó nói đến tên công ty cung cấp thực phẩm này thì chả ai biết đến tên tuổi”, một phụ huynh bức xúc.

Một trong số những bình luận được cho là của phụ huynh cũng bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe con em: “Mỗi tuần gần chục bữa, bữa nào cũng thế này thì hỏi tại sao con mình không bị suy dinh dưỡng. Trẻ con nó có biết làm gì nên tội đâu mà bắt nó ăn như cơm tù như vậy”, chị M. chia sẻ.

Phụ huynh phát hiện cơm bị sống

Được biết những hình này là ở trường Mầm non Thị trấn Lim 2. Để tìm hiểu rõ thông tin, chúng tôi đã liên hệ với một số phụ huynh có con em đang theo học ở trường này.

Chị Nguyễn Thị Q., phụ huynh cháu Nguyễn Xuân M. - lớp 5 tuổi cho biết: “Ngày 29/9 con gái tôi tôi đi học về có hiện tượng nôn, trớ, như bị vật gì đó chặn họng. Tuy sau đó cháu đỡ hơn nhưng thấy có một số người có con phải nhập viện vì bị tiêu chảy, mất nước nên tôi rất lo lắng”, chị Q. nói.

Một trong số những phụ huynh có con đang theo học tại trường này cũng bức xúc chia sẻ: “Cũng vì nể nang do có người quen làm ở trường nên chúng tôi không muốn làm to chuyện, nhưng còn các trường hợp khác thì sao? Tôi mong muốn nhà trường hãy quan tâm đến sức khỏe chung của các con", một phụ huynh nói.

Một phụ huynh khác hiểu rất rõ nội tình vấn đề chia sẻ: “Các cô giáo thì tự mang cơm đi ăn, con cháu các cô ấy thì cho về hết, không ăn cơm ở trường. Sự việc hôm vừa rồi bị phát hiện là do cô cấp dưỡng của trường từng phản ánh với hiệu trưởng về tình trạng thực phẩm có hiện tượng ôi thiu, nhưng cô hiệu trưởng đều phớt lờ. Chính vì vậy mà hôm vừa qua cô cấp dưỡng gọi một phụ huynh tên là D. biết để đột xuất vào bên trong kiểm tra…”

Bánh cho các cháu ăn không ghi rõ ngày sản xuất

Sáng 5/10, trao đổi với PV, một số phụ huynh cho biết, hiện tại hầu hết các cháu đã được trở lại trường để học.

Liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Nga hiệu trưởng trường Mầm non Thị trấn Lim 2 cho hay, theo phản ánh của các phụ huynh trong các ngày 27, 27, 28, 29 tháng 9 có 17 cháu có hiện tượng bị đau bụng, nôn… Tuy nhiên việc xác định nguyên nhân có chính xác là do thức ăn của nhà trường hay không thì chưa thể kết luận.

Các cháu không bị cùng một ngày, có lúc cháu này bị ở nhà, hoặc đến trường mới bị, hoặc do dịch bệnh nên chúng tôi chưa thể khẳng định. Ví dụ như ngày phát hiện cơm sống thì không có cháu nào bị đau bụng. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi.”, bà Nga nói.

Giải thích về việc phụ huynh phát hiện ra cơm sống, bánh không có ngày sản xuất, bà Nga nêu lý do: “Việc cơm sống là có, hôm đó là do một cán bộ mới vào làm việc nên nấu cơm chín không đều. Nhân viên có giải thích rằng chỗ sống lấy ra ngoài để riêng rồi, nếu thiếu thì bù cho các cháu bằng cháo. Nhưng phụ huynh cứ lấy chỗ sống đó đưa lên phản ánh. Bánh thì do các cháu chỉ ăn trong ngày nên có thể đây là lý do không ghi ngày sản xuất”.

Về cách giải quyết hậu quả sự việc, bà Nga cho hay, hiện tại hầu hết các cháu đã đi học. Do nhiều gia đình vẫn muốn gửi con lại buổi trưa nên thống nhất nhờ phụ huynh cùng nhà trường nấu cho các cháu ăn.

Trước mắt chúng tôi nhờ luôn phụ huynh cùng ra chợ Lim mua thực phẩm nấu cho các con. Tiếp theo đó chúng tôi sẽ mời tất cả phụ huynh đến để bàn bạc thống nhất cách giải quyết. Sẽ chọn công ty đủ tư cách pháp nhân thì tiếp tục. Còn riêng bánh bị phản anh là không có ngày sản xuất đã được đưa đi kiểm tra”, bà hiệu trưởng phân trần.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu