Bác tin 4 học sinh đồng loạt nhập viện vì nghi do sốc ma túy

18/09/2019 10:17

Tối 17/9, Sở Y tế Hải Phòng bác bỏ thông tin 4 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa. Sở Y tế Hải Phòng cho rằng, thông tin học sinh ngộ độc do trong sữa có ma túy là không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Ngày 17/6, trên mạng xã hội xôn xao thông tin 4 cháu nhỏ (trong đó 3 cháu 13 tuổi và 1 cháu 16 tuổi), đều ở cùng một khu dân cư tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, đồng loạt nhập viện vì nghi do sốc ma túy.

Theo đó, 4 cháu đang chơi thì có một nam thanh niên 20 tuổi (chưa xác định danh tính) cầm đến một chai sữa đã mở nắp, cho 4 cháu uống, sau đó các cháu này có biểu hiện co giật và phải đi cấp cứu.

Liên quan đến thông tin này, tối 17/9, Sở Y tế Hải Phòng bác bỏ thông tin 4 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa. Sở Y tế Hải Phòng cho rằng, thông tin học sinh ngộ độc do trong sữa có ma túy là không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 4 học sinh nhập viện với biểu hiện ngộ độc như lơ mơ, da xanh tái. Hiện, cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân vụ việc.

Bác tin 4 học sinh đồng loạt nhập viện vì nghi do sốc ma túy - 1

4 học sinh nhập viện sau khi uống chai sữa đã mở nắp (Ảnh minh họa)

Có thông tin nói rằng, trong chai sữa có chất ma túy và đó là nguyên nhân khiến các em ngộ độc. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng bác thông tin này.

Cũng liên quan đến sự việc, bà Phạm Thị Thành, Giám đốc BV Đa khoa quận Lê Chân cho biết, hiện cơ quan chức năng chưa xác định được các em học sinh bị ngộ độc do đâu.

Theo bà Thành, trong vụ việc trên có 4 cháu phải nhập viện. Trong đó, có 1 cháu 11 tuổi, 1 cháu 12, 1 cháu 13 tuổi và 1 cháu 16 tuổi. Các cháu được đưa đến BV cấp cứu với biểu hiện của ngộ độc như lơ mơ thần kinh, da xanh tái… Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ xác định 3 em bị ngộ độc nên tiến hành thải độc theo phác đồ. Sau đó, trung tâm chuyển 1 cháu lên BV Việt Tiệp, 2 cháu chuyển sang BV khác.

Sau chừng 3 tiếng, các học sinh đã ổn định và được xuất viện.

Hiện tại, BV đang phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng và cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng thông tin, khoảng 15h ngày 15/9, 3 cháu 13 tuổi (học sinh cấp 2) và 1 cháu 16 tuổi (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) được một thanh niên chừng 20 tuổi cho một chai sữa đã mở nắp cho 4 học sinh uống.

Sau khi uống, cả 4 cháu đều có biểu hiện co quắp, đờ đẫn. Gia đình phát hiện đã đưa đến BV cấp cứu. Gia đình các cháu đã cung cấp chai đựng sữa cho BV và cơ quan công an để điều tra.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Sở vào cuộc phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu