Bài học sâu cay nhất của cổ nhân: 'Một người vợ tồi, 3 đời con hư'', đàn ông ghi nhớ để chọn vợ hiền

10/06/2022 15:49

Hôn nhân cũng như là kiếp luân hồi thứ hai của người đàn ông, đàn ông trước hôn nhân thì sung mãn nhưng sau khi kết hôn thì lại chẳng được gì. Phụ nữ cần được chiều chuộng, đàn ông cần được khen ngợi, lời khen chính là phương thuốc tốt nhất trong gia đình.

Người phụ nữ đạo đức giả và ương ngạnh

Phụ nữ ương ngạnh thì dễ thương, nhưng nếu tính cách quá ương ngạnh thì chắc chắn đó là tai họa của một gia đình.

Nhiều người phụ nữ thường lớn lên trong hoàn cảnh thuận lợi, được gia đình thương yêu và chiều chuộng hết mực. Từ đó họ có tính cách ương ngạnh. Chính tính cách này có thể gây ra nhiều sóng gió khi kết hôn.

Một người đàn ông bình thường sẽ không bao giờ cưới một người phụ nữ chỉ biết ngoan cố về nhà để làm vợ.

Người phụ nữ sống không có nguyên tắc cơ bản

Đối với một người phụ nữ sống không có nguyên tắc và điểm mấu chốt thì đó là một việc hết sức đáng sợ. Làm người, ắt bạn luôn mong muốn được nể phục. Đừng lúc nào cũng chỉ biết ỷ lại vào sức trẻ và trí thông minh của mình mà nghĩ rằng mọi người đều là con tốt ở trong tay.

nghia-phu-the-xua-tinhhoa-net-662x366

Phụ nữ có nguyên tắc thì lúc nào cũng đặt ra giới hạn cho bản thân và tuân thủ chúng. Ngược lại, kiểu phụ nữ không có nguyên tắc thì sẽ chẳng bao giờ theo một giới hạn nào cả.

Người phụ nữ nhạy cảm về cảm xúc

Hầu hết phụ nữ đều dễ xúc động hơn đàn ông, đó là bình thường, nhưng nhiều người phụ nữ lại quá nhạy cảm quá mức trong cảm xúc của họ. Ở bên một người phụ nữ như vậy thật sự rất mệt mỏi, nhược điểm lớn nhất của họ là suy nghĩ quá nhiều, điều này không chỉ khiến bản thân mắc kẹt trong những cảm xúc tiêu cực vô nghĩa mà còn không giúp gì cho những người thân trong gia đình.

co-nhan-day-lay-vo-nhin-me-lay-chong-xem-cha-con-cai-la-tam-guong-phan-chieu-tinh-cach-cua-cha-me-hinh-2

Người phụ nữ ''tấn công'' đàn ông một cách mù quáng

Hôn nhân cũng như là kiếp luân hồi thứ hai của người đàn ông, có đàn ông trước hôn nhân thì sung mãn nhưng sau khi kết hôn thì lại chẳng được gì. Phụ nữ cần được chiều chuộng, đàn ông cần được khen ngợi, lời khen chính là phương thuốc tốt nhất.

Trong hôn nhân, dù là đàn ông hay đàn bà, bạn không thể chọn người bạn đời chỉ dựa vào tình yêu và sắc đẹp, nếu không, sự bồng bột nhất thời có lẽ sẽ phải trả giá bằng sự bình yên cả đời.

Saigonthethao.thethaovanhoa.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/bai-hoc-sau-cay-nhat-cua-co-nhan-mot-nguoi-vo-to.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/bai-hoc-sau-cay-nhat-cua-co-nhan-mot-nguoi-vo-toi-3-doi-con-hu-dan-ong-ghi-nho-de-chon-vo-hien.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020