Bái phục chiêu 'xử' chồng nhậu nhẹt đến 'quên đường về' của bà vợ cao tay

23/12/2018 08:21

Đã bao lần, Hương nhỏ nhẹ nói với chồng về chuyện hạn chế nhậu say để giữ gìn sức khỏe và phụ giúp vợ con, nhưng anh chỉ ậm ừ hứa rồi… để đó.

Chiêu 'xử' chồng nhậu nhẹt đến 'quên đường về' của vợ cao tay. Ảnh minh họa

Yêu nhau 5 năm từ thời đại học, sau khi ra trường vợ chồng Hương kết hôn trong sự chúc phúc của hai bên gia đình, bạn bè, bởi cuối cùng tình yêu đẹp như mơ của cặp đôi cũng có kết quả mỹ mãn. Hạnh phúc càng lớn hơn gấp bội khi gia đình nhỏ đón chào thành viên mới là bé gái đầu lòng kháu khỉnh và đáng yêu.

Hương hạnh phúc khi cưới được một người chồng tâm lý, chu đáo, yêu thương vợ con hết mực. Từ ngày có bầu đến sau khi sinh con, hầu như cô không phải động tay vào bất cứ việc gì trong nhà, tất cả đều do chồng đảm nhận hết.

Đặc biệt khi chồng lên chức Phó giám đốc kinh doanh của công ty thì Hương vô cùng vui mừng với sự thăng tiến trong sự nghiệp của chồng, đồng thời kể từ đây thu nhập của gia đình cũng được tăng đáng kể.

Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Hương cảm thấy stress, mệt mỏi với những thay đổi trong giờ giấc đi về của chồng. Những bữa nhậu ngày một tăng, có hôm chẳng phải công việc gì nhưng anh vẫn đi, có khi cả tuần chồng cô không ăn cơm tối ở nhà vì những buổi gặp khách hàng hay đi công tác tỉnh xa.

Mỗi buổi chiều tan làm là Hương lại vội vàng sấp ngửa về đi chợ, đón con, nấu cơm, lo tắm giặt, cho con ăn uống rồi dọn dẹp nhà cửa. Ngày nào cũng như ngày nào, Hương quay cuồng với công việc ở công ty, rồi lại những việc lặt vặt ở nhà, khiến cô chẳng có thời gian để chăm sóc bản thân.

Nếu như trước kia thì cô được chồng giúp đỡ nhiều lắm, thì bây giờ mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Không những không giúp được gì cho vợ con mà chồng cô còn khiến vợ mệt mỏi hơn khi lọ mọ đêm hôm chăm sóc những lúc say.

Ảnh minh họa

Đã bao lần, Hương nhỏ nhẹ nói với chồng về chuyện hạn chế nhậu say để giữ gìn sức khỏe và phụ giúp vợ con, nhưng anh chỉ ậm ừ hứa rồi… để đó. Từ nhẹ nhàng đến giận dỗi cũng không thay đổi được tình hình vì chồng cô cho rằng: “Công việc phải thế, ngồi ở vị trí nào cũng phải đánh đổi một thứ gì đó. Vợ cố gắng nhé”. Khi nghe những lời đó, Hương lại nhẹ lòng cho qua.

Thế nhưng tình hình càng trở nên tệ hơn khi chồng Hương mải đi tiếp khách, đi gặp đôi tác, thậm chí là đi chơi với bạn bè mà quên luôn cả chuyện nhắn tin, gọi điện về cho vợ là không ăn cơm ở nhà hoặc về muộn.

Khi Hương nhắn tin cho chồng giận dỗi thì chồng gọi điện quát mắng với giọng gắt gỏng đầy khó chịu. Hương không kịp nói câu nào, khi điện thoại tắt cô đứng ngây người một lúc thật lâu. Chưa bao giờ chồng cô lớn tiếng quát mắng cô như thế. Đáng lẽ ra người bực tức, muốn trút giận là cô mới đúng chứ?

Thế rồi như giọt nước tràn ly, Hương quyết định cho chồng một bài học để chừa cái thói ham vui nhậu nhẹt. Hôm đó, đến gần giờ tan làm, Hương gọi điện cho chồng về đón con, chăm con vì hôm nay cô có việc bận. Hẹn hò với tụi bạn, Hương đi ăn uống rồi đi hát đến gần 11h mới về, chồng gọi bao nhiêu cuộc cô cũng không nghe máy, chỉ để lại tin nhắn: “Em về muộn, anh cho con ngủ trước đi”.

Đây là lần đầu Hương uống nhiều như vậy, thế nên say khướt, phải nhờ bạn đưa về. Vừa vào đến nhà Hương nôn hết ra người chồng, vương vãi ra sàn nhà. Chồng Hương cũng có vẻ bực tức lắm nhưng chăm sóc vợ chu đáo rồi dìu lên giường ngủ.

Đến sáng tỉnh dậy Hương ê ẩm cả người, bước ra phòng khách thấy chồng đang dọn dẹp, nhìn thấy thương lắm nhưng cô vẫn mặc kệ. Từ ngày đó, chồng Hương ít đi nhậu hẳn, chỉ khi có công việc thực sự thì anh mơi đi, còn lại là về nhà ăn cơm với vợ con.

Hương có hỏi sao dạo này chồng ngoan thế thì anh chỉ nói: “Sau lần em say là anh thấy sợ lắm rối. Vậy mà bao lần em phải dọn nên anh thấy thật tội lỗi”. Nghe chồng nói mà Hương cười thầm bởi chiêu độc của mình đã có tác dụng.

 
Giadinhvietnam.com