Bản án cho 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke khiến 2 người tử vong

20/02/2020 07:37

Nảy sinh mâu thuẫn tại quán Karaoke, 2 nhóm thanh niên lao vào ẩu đả, thậm chí rút súng, dao ra tấn công nhau, hậu quả 2 người thiệt mạng, 1 người trọng thương.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 19/2, TAND tỉnh Nam Định đã xử sơ thẩm đối với 11 bị cáo trong vụ ẩu đả, dùng súng và hung khí làm 2 người tử vong ở quán karaoke Sao Băng tại thành phố Nam Định vào tháng 5/2019 gây xôn xao dư luận.

Các bị cáo bị xét xử đều trú tại thành phố Nam Định gồm Trần Quốc Hùng (32 tuổi), Nghiêm Xuân Quyết (33 tuổi) đều trú tại phường Phan Đình Phùng, Nguyễn Ngọc Tùng (31 tuổi, trú tại phường Ngô Quyền), Trần Công Dũng (31 tuổi) và Lê Phương Thảo (28 tuổi), cùng trú tại phường Cửa Bắc và Vũ Thế Đạt (33 tuổi) trú tại phường Trần Hưng Đạo.

Trong 6 bị cáo nêu trên, Trần Quốc Hùng bị truy tố cùng lúc về 2 tội là "Giết người" và "Cố ý gây thương tích". Các bị cáo còn lại lần lượt bị xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng". Liên quan đến vụ án, cơ quan tố tụng xác định còn có một số đối tượng khác, song chưa bắt được nên tách rút hồ sơ và sẽ xử lý sau.

An ninh - Hình sự - Bản án cho 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke khiến 2 người tử vong

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử (ảnh: Nlđ).

Báo Người lao động ghi nhận cáo trạng của VKSND, tối 19/5/2019, vợ chồng Trần Công Dũng và Lê Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tùng, Phạm Thành Luân và Dương Quang Đức  cùng nhóm bạn đến quán karaoke Sao Băng để hát.

Cùng thời điểm, một nhóm thanh niên khác, trong đó có Đỗ Công Đảng và Nghiêm Xuân Quyết cũng đến quán này để vui chơi. Khi đi ngang qua phòng hát của nhóm Trần Công Dũng, Đảng và Quyết bị nhóm thanh niên tấn công, phải bắt taxi về.

Lúc sau, Quyết gọi điện nhờ Trần Quốc Hùng chở quay lại quán karaoke để lấy xe máy nhưng không thấy chìa khóa xe đâu. Đúng lúc này, nhóm bạn của Nguyễn Ngọc Tùng cũng đi xe máy đến quán hát. Thấy Quyết xuất hiện trở lại, Tùng liền lấy vỏ chai rượu (bằng thủy tinh) đập thẳng vào đầu đối phương.

Thấy bạn bị đánh, Hùng vội xông vào giải vây. Cùng lúc, Vũ Thế Đạt điều khiển ô tô chở Phạm Thành Luân quay lại quán Sao Băng và cũng xông vào "hỗn chiến". Trong lúc 2 bên truy sát nhau, Đặng Văn Duy (bạn của Quyết) bất ngờ rút súng ra bắn lên trời và bắn thẳng vào Luân, khiến thanh niên này tử vong tại chỗ.

An ninh - Hình sự - Bản án cho 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke khiến 2 người tử vong (Hình 2).

Nơi xảy ra cuộc hỗn chiến (ảnh: Nlđ).

Chưa dừng lại ở đó, 2 nhóm thanh niên còn dùng dao lao đâm chém nhau, Hùng dùng dao đâm một nhát trúng ngực trái Dương Quang Đức khiến anh này cũng bị tử vong, Trần Công Dũng bị trọng thương tổn hại sức khỏe tới 48%.

Căn cứ tội danh của từng người, HĐXX đã tuyên Trần Quốc Hùng tổng số 24 năm tù giam vì các tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích". Nghiêm Xuân Quyết cùng các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên phạt từ 6 tháng tù đến 2 năm 9 tháng tù vì tội danh "Gây rối trật tự công cộng".

Đối với đối tượng dùng súng bắn chết người là Đặng Văn Duy, do sau đó đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã nên được tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-cho-6-bi-cao-trong-vu-hon-chien-tai-quan-karaoke-khien-2-nguoi-tu-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ban-an-cho-6-bi-cao-trong-vu-hon-chien-tai-quan-karaoke-khien-2-nguoi-tu-vong-a466309.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ