Bản án chung thân cho kẻ giết 6 lao động nhập cư

18/07/2018 08:59

Tòa án vùng Zabaykalsky, Nga mới đây đã ra phán quyết đối với Yevgeny Krasnoyarov (45 tuổi) về các tội giết người và mưu sát.

ảnh 1

Yevgeny trong phòng cách ly tại tòa

Bị bắn giữa trán vì vô tình trở thành nhân chứng 

Rạng sáng 29-6-2012, tại TP Chita của vùng Zabaykalsky, một kẻ lạ mặt đã ném 2 chai chứa hỗn hợp gây cháy vào ngôi nhà của một gia đình người Digan trên phố Argunskaya, sau đó dùng súng tiểu liên bắn vào những người tham gia dập lửa làm 3 người bị thương. 

Gần một năm sau đó, sáng 28-5-2013, tại nhà số 34 trên phố Oblepikhovaya (TP Chita), kẻ lạ mặt lại nã đạn vào nhóm thợ xây dựng Uzbekistan, khiến Bunied Zhonibekov chết tại chỗ, Zhasur Satlikov bị thương. Hai phụ nữ Nga là Natalya Cherepanova và Irina Korennik cũng bị bắn chết ở đó. Trong ngôi nhà bên cạnh, cảnh sát tìm thấy thi thể ông Maxim Grashchenko với vết thương giữa trán. Nạn nhân bị giết do đã chứng kiến toàn bộ sự việc. 

Đêm 19-7-2016, tại sân nhà số 8, phố Gagarin (TP Chita), doanh nhân Roman Chipizubov (35 tuổi) bị sát hại. Kết quả giám định cho thấy, vỏ đạn thu được trong vụ sát hại ông Roman đã được phát hiện vào ngày 11-7-2006 tại làng Peschanka (gần Chita), nơi tìm thấy thi thể của 2 tiểu thương người Tajikistan là Dodosiev và Fayziev với các vết thương ở ngực, thái dương. Các vỏ đạn cùng loại còn được phát hiện trong vụ mưu sát ông Mirsaidov, người bán rau quả cũng ở Peschanka vào tháng 11-2013. 

Ngày 23-12-2013, Umedzhon Barotov, người bán rau quả trên đường Ugdanskaya gần Peschanka đã bị tấn công. Ông Barotov kể rằng, tối đó, một người đàn ông mặc áo khoác tối màu có mũ trùm đầu bước vào cửa hàng, rút súng ngắn bắn vào bụng và ngực ông. Rất may, ông Barotov đã qua khỏi.

Ngày 2-1-2014, thi thể ông Mirrikham Rakhimov, tiểu thương người Tajikistan với 4 vết thương do đạn bắn ở đầu và ngực được phát hiện tại cửa hàng rau quả của ông này gần đường Ugdanskaya. Lần này, một nữ nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy mặt hung thủ. Cuối năm 2014, kẻ lạ mặt đã bắn bị thương 1 người khác và chiếm đoạt 6,5 triệu rúp.

Thú nhận với vợ và người tình về các vụ giết người 

Cuối tháng 7-2016, cơ quan điều tra xem lại hình ảnh do các camera giám sát giao thông ghi lại và phát hiện được, 7 phút sau khi ông Roman bị giết, camera đặt tại ngã tư phố Babushkina - Verkholenskaya ghi lại một số ô tô, trong đó có chiếc Toyota Kluger của Yevgeny Krasnoyarov. 

Khi được cảnh sát mời đến làm việc, các chủ xe giải thích lý do mình lái xe qua đoạn đường đó rất hợp lý, riêng Yevgeny lại khẳng định, cảnh sát ngụy tạo chứng cứ và  vào thời điểm đó ông ta đang ở nhà… Theo tài liệu điều tra, Yevgeny từng tham gia băng đảng, đam mê súng đạn và có thái độ không thiện cảm với người nhập cư. 

Ngày 19-8-2016, Yevgeny bị bắt. Vợ và người tình của ông ta khai nhận, Yevgeny thú nhận với họ rằng, chính ông ta đốt nhà của người Digan và giết những tiểu thương người Trung Á. Nữ nhân chứng trong vụ giết ông Rakhimov cũng nhận dạng được Yevgeny. Ngày 21-2-2017 tại Peschanka, cảnh sát phát hiện được kho vũ khí của Yevgeny gồm súng ngắn liên thanh PP-93, súng ngắn Makarych Izh-79-9T cải hoán, súng ngắn Makarov, súng AKM-47 cỡ nòng 7,62mm và rất nhiều đạn.

Yevgeny bị cáo buộc giết 8 người, mưu sát 7 người, tàng trữ và sử dụng vũ khí bất hợp pháp. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn lại xác định, Yevgeny không có tội trong vụ giết 2 ông Dodosiev và Fayziev. Ngày 3-7-2018, Tòa án vùng Zabaykalsky đã tuyên phạt Yevgeny tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Tài xế container phanh 'cháy đường' cứu hai mẹ con thoát chết trước đầu xe