Bắn chết người trong lúc đi săn vì tưởng nhầm là khỉ

15/01/2021 09:49

Phát hiện đàn khỉ, người đàn ông bắn về phía một "vật" trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá, khiến một người thiệt mạng.

Ngày 14/1, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tạm giữ hình sự đối với nghi can Hoàng Văn Chầu (SN 1984), trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân để điều tra làm rõ về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Bắn chết người trong lúc đi săn vì tưởng nhầm là khỉ

Hoàng Văn Chầu bắn chết người vì nhầm tưởng là khỉ.

Qua xác minh, người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng (SN 1981, trú xã Cư Knia, huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Theo lời khai của Chầu, khoảng 16h ngày 8/1, ông đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn thú rừng. Trong lúc đi săn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một "vật" trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá, cách Chầu khoảng 30m nên Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò.

Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một anh Vàng bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu. Chầu cùng nhóm bạn đi săn vội đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Sau đó, Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra đường Hồ Chí Minh. Tại đây, người dân phát hiện và trình báo Công an huyện Đắk Song.

Bắn chết người trong lúc đi săn vì tưởng nhầm là khỉ - 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: B.H.

Theo điều tra ban đầu, công an xác định giữa Chầu và ông Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên bắn nhầm khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-chet-nguoi-trong-luc-di-san-vi-tuong-nham-la-khi-tintuc73110.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-chet-nguoi-trong-luc-di-san-vi-tuong-nham-la-khi-tintuc731103

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu