Bạn đã biết đến hệ lụy kinh hoàng của việc giật nước bồn vệ sinh mà không đậy nắp?

16/12/2020 17:01

Nếu bạn biết được hệ lụy kinh hoàng của việc giật nước bồn cầu khi không đậy nắp, bạn sẽ lập tức thay đổi thói quen của mình.

Theo khảo sát, phải có đến 90% người Việt có thói quen khi đi giật nước bồn cầu thì thường không đậy nắp lại. Nhiều người nghĩ rằng đây là điều bình thường và chẳng có gì đáng để tâm nhưng nếu bạn biết đến những nghiên cứu cùng sự thật về hệ lụy kinh hoàng của việc này, bạn sẽ phải giật mình lập tức thay đổi thói quen của mình.

giat-nuoc-bon-cau-khi-chua-day-nap

Một công ty sản xuất nước vệ sinh toilet ở Anh đã thực hiện 1 thí nghiệm có thể khiến bạn rùng mình. Theo đó, công ty này đã sử dụng công nghệ camera tốc độ cao để chụp ảnh toilet khi xả nước mà không đậy nắp.

Thí nghiệm cho thấy các giọt nước chứa đầy vi khuẩn virus bắn tung tóe ra ngoài, xa tới 1,8 mét.

Thí nghiệm cho thấy các giọt nước chứa đầy vi khuẩn virus bắn tung tóe ra ngoài, xa tới 1,8 mét.

sai-lam-khi-giat-nuoc-bon-cau-khong-day-nap-2

Bức ảnh chụp thí nghiệm trông như một màn trình diễn pháo hoa đáng sợ. Cũng theo nghiên cứu, các giọt nước này có thể bắn vào làn da, mặt mũi miệng của bạn khi cúi xuống để giật nước. Không những vậy, những vi khuẩn bay xa đến 1,8m còn sẽ bám vào khăn tắm, bàn chải, cốc xúc miệng,... mọi thứ có trong nhà vệ sinh của bạn và sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng tiêu cực đối với sức khỏe cơ thể con người.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khoảng 200 triệu vi khuẩn bám trên 6,5 cm2 diện tính da bàn tay thông qua bồn cầu và những loại vi khuẩn này còn có tốc độ sinh sôi, lây lan chóng mặt. Các vi khuẩn này khi nhiễm vào cơ thể rất dễ gây ra những căn bệnh nguy hiểm chết người mà bản thân bạn không lường trước được.

sai-lam-khi-giat-nuoc-bon-cau-khong-day-nap-3

Vậy nên, sau khi đi vệ sinh xong, bạn nhớ đậy nắp và giật nước tránh vi khuẩn trào ngược lên trên. Hoặc khi thiết kế nhà vệ sinh hãy để xây dựng vách ngăn kính giữa bồn cầu với nơi bạn tắm giặt, bồn rửa mặt, như vậy là tối ưu nhất.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ban-da-biet-den-he-luy-kinh-hoang-cua-viec-giat-nuoc-bon-ve-sinh-ma-khon.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ban-da-biet-den-he-luy-kinh-hoang-cua-viec-giat-nuoc-bon-ve-sinh-ma-khong-day-nap-search/?id=273364

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”