Bạn dùng cả thanh xuân để làm gì?

17/02/2018 12:50

Trong khoảng thanh xuân ấy, bạn đang cố gắng vì điều gì? Đang sống vì điều gì? Và liệu có quyết định dành cả thanh xuân để sống vì điều đó hay không?

Ai cũng nói rằng thanh xuân tựa như một hồi pháo hoa, khi nó rực rỡ nhất cũng là lúc bắt đầu lụi tàn. Vậy bạn đang ở trong giai đoạn nào của hồi pháo hoa đó? Đang chuẩn bị nở rộ, đang bung toả rực rỡ, hay đã lụi tàn trong sự tĩnh lặng của trưởng thành? Nhưng dù ở giai đoạn nào thì nó vẫn khiến chúng ta trăn trở. Bởi đó là lúc mà bản thân có nhiều nhiệt huyết sống nhất, cũng là lúc ta mắc sai lầm nhiều nhất.

Trong khoảng thanh xuân ấy, bạn đang cố gắng vì điều gì? Đang sống vì điều gì? Và liệu có quyết định dành cả thanh xuân để sống vì điều đó hay không?

1. Dành cả tuổi thanh xuân để tìm một người đàn ông khiến mình hạnh phúc.

ban dung ca thanh xuan de lam gi? - 1

2. Dành cả tuổi thanh xuân để sống và phát triển sự nghiệp. Thà cô đơn còn hơn là nghèo khổ.

3. Dành cả tuổi thanh xuân để lấy những tấm bằng. Mất mười hai năm để học hết phổ thông, thêm bốn năm để học đại học, hai năm để học thạc sĩ, và rất rất nhiều năm để học tới tiến sĩ, phó giáo sư...

ban dung ca thanh xuan de lam gi? - 2

4. Dành cả tuổi thanh xuân để yêu thương một ai đó. Giống như một chuyện tình kéo dài mười năm và kết thúc trong một giây, cả hai chợt nhận ra suốt một thời tuổi trẻ đã ở bên nhau, khiến nhau hạnh phúc và cả khiến nhau đau khổ.

5. Dành cả tuổi thanh xuân để đi du lịch. Đó là những hành trình dài, có đi cả đời cũng không hết chứ chẳng phải chỉ tuổi thanh xuân.

ban dung ca thanh xuan de lam gi? - 3

6. Dành cả tuổi thanh xuân để nhớ được những con đường mà mình đã đi.

7. Dành cả tuổi thanh xuân để chấp nhận việc bản thân sẽ già đi. Trong khoảng thời gian chấp nhận thì có thể mua rất nhiều mỹ phẩm, thực phảm chức năng để “cứu vãn”.

ban dung ca thanh xuan de lam gi? - 4

8. Dành cả tuổi thanh xuân để suy nghĩ nghiêm túc về mục đích của cuộc sống, bởi vì họ luôn không biết bản thân sinh ra thực sự để làm gì?

9. Dành cả tuổi thanh xuân để quên đi một cuộc tình. Việc nhớ đã khó, nhưng quên còn dễ hơn nếu người ấy lại là người khiến chúng ta tổn thương.

10. Dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi ước mơ. Ước mơ luôn là điều khó thực hiện, và nó cũng là một hành trình dài y như những con đường mà ta muốn khám phá.

ban dung ca thanh xuan de lam gi? - 5

11. Dành cả tuổi thanh xuân chỉ để giảm cân. Có một sự thật là những người cần giảm cân sẽ luôn nung nấu ý định giảm cân đến già, nhưng chưa một lần họ thực hiện.

12. Dành cả tuổi thanh xuân để tin vào một điều gì đó sẽ không có thực. Như việc phụ nữ nào cũng mong lấy được một soái ca.

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu