Bạn hàng của Tàng Keangnam bị tòa tuyên án tử hình

24/03/2017 21:13

Được nói lời sau cùng, Tàng Keangnam mong HĐXX giảm nhẹ mức án thấp nhất cho bản thân. Bị cáo Lương Thị Thảo “bạn hàng” của Tàng trình bày đã ly thân với chồng.

Ngày 24.3, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, SN 1982, quê Sơn La) và đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong buổi sáng, đại diện Viện KSND Tối Cao đã đối đáp lại những quan điểm, luận cứ bào chữa của các luật sư và quyết định giữ nguyên quan điểm luận tội, bác kháng cáo của các bị cáo và đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh.

Trước khi đối đáp, đại diện Viện KSND Tối cao tóm tắt lại những quan điểm bào chữa của các luật sư.

Theo công tố viên, hầu hết các luật sư bào chữa đều nói trong quá trình điều tra đã vi phạm tố tụng, căn cứ buộc tội chỉ thu thập tại CQĐT chứ không ghi nhận lời khai của các bị cáo tại tòa, quá trình điều tra bị vi phạm, một số lời khai không có người làm chứng…

HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác toàn bộ kháng cáo của các
bị cáo và chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh, sửa một phần
bản án tuyên phạt bị cáo Lương Thị Thảo mức án tử hình.

Đối đáp lại, đại diện VKS cho biết, đây là 1 vụ án lớn, xảy ra trong 1 thời gian dài, bị truy xét, nên không thể không có những thiếu sót. Tuy nhiên, những thiếu sót này không ảnh hưởng đến việc quy kết của bản kết luận điều tra, cáo trạng và bản án sơ thẩm.

Trong cả 3 phiên tòa sơ thẩm, hầu hết các bị cáo đều chối tội, phủ nhận toàn bộ lời khai, đây là một điều gây khó khăn cho việc xét xử, tất cả tội phạm đều trong một gia đình nên có tính chất bao che nhau.

Kết thúc phần tranh luận, HĐXX chuyển sang phần nghị án, trước khi vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Trước vành móng ngựa, Tàng Keangnam mong HĐXX giảm nhẹ mức án thấp nhất cho bản thân, đồng thời xin HĐXX trả lại những tài sản đã bị kê biên. Bị cáo Lương Thị Thảo trình bày: “Bị cáo đã ly thân với chồng, một mình nuôi 3 con nhỏ nên mong HĐXX cho bị cáo con đường sống để nuôi dạy các con ăn học”. Các bị cáo còn lại mong HĐXX xem xét lại, các bị cáo bị oan.

Sau giờ nghị án, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo và chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh, sửa một phần bản án tuyên phạt bị cáo Lương Thị Thảo mức án tử hình.

 
Nguồn: Laodong.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hải Phòng: Phẫn nộ, cô gái bị chồng hờ lột đồ, đánh đập dã man