Bạn sẽ không thể nào tính chuyện lâu dài khi yêu một người thế này

16/02/2017 08:29

Tình yêu sẽ thực sự làm cho bạn mù quáng và rất khó khăn để chấp nhận rằng những mối quan hệ trong cuộc sống không hề đơn giản, nó rất “kinh khủng”.

Làm thế nào để biết được một người trông có vẻ rất tuyệt vời, lại có xu hướng khiến bạn "vỡ mộng", hãy lưu ý những điều sau nhé!

1. Họ luôn cố thay đổi bạn

Khi bạn bắt đầu mối quan hệ với ai đó, đồng nghĩa với việc chấp nhận tất cả mọi thứ từ họ. Tuy nhiên, không ai là hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu, sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh từ hai phía nhằm duy trì mối quan hệ.

(Ảnh: Internet)

Nếu một người gò bó và cưỡng ép người còn lại theo ý mình trong tất cả mọi chuyện, chắc chắn mối quan hệ này sẽ trở thành địa ngục.

2. Một mối quan hệ lừa dối

Đừng bao giờ chịu đựng một mối quan hệ có đầy những lời nói dối dù là nhỏ nhất. Chín trong mười lần, trừ những điều nhỏ nhặt thì họ đang nói dối về những điều lớn hơn. Ngay cả khi họ nói thật thì bạn cũng không bao giờ mà tin được. Yêu nhau mà lúc nào cũng “dè chừng” nhau, sẽ là một “cực hình” tra tấn bạn mỗi ngày.

(Ảnh: Internet)

Một vài người trong chúng ta chấp nhận chung sống với sự tổn thương về tinh thần mà không nhận ra nếu sống trong một mối quan hệ như vậy thì tốt hơn là nên từ bỏ nó. Đừng ép mình bởi chỉ khi chấp nhận buông tay thì cơ hội khác tốt đẹp hơn mới có thể chạy đến với bạn.

3. Bị xem thường

(Ảnh: Internet)

Một người có vẻ quan tâm đến bạn nhưng luôn dùng mọi cơ hội để châm biếm, khó hiểu quá đúng không? Nhưng chỉ khi trong trường hợp này bạn mới hiểu nó thật sự là như thế nào. Những cặp đôi thường sử dụng điểm yếu để “lăng mạ” nhau thì điều đó sẽ giết chết một mối quan hệ.

4. Xem bạn như một trò đùa

'. Bạn sẽ không thể nào tính chuyện lâu dài khi yêu một người thế này .'

(Ảnh: Internet)

Một số người chỉ đang lợi dụng bạn, giữ bạn một cách bí mật, không hiển thị trên Facebook hay bất cứ mạng xã hội nào, không giới thiệu với bạn bè hay gia đình. Liệu có nên tiếp tục? Đừng để họ đối xử với bạn như là một phần bí mật của cuộc sống nữa. Nếu yêu bạn thật sự, họ thể hiện điều đó cho cả thế giới biết.

5. Không tin tưởng

(Ảnh: Internet)

Bên cạnh một người hay đa nghi đồng nghĩa với việc sẽ luôn tồn tại một cuộc chiến giữa cả hai. Bạn có muốn hằng ngày bị áp đặt trong những suy nghĩ cuồng ghen, vô lí? Những người có vấn đề về niềm tin sẽ luôn luôn nghi ngờ về sự nỗ lực của bạn. Thêm vào đó, họ cũng sẽ nghĩ rằng họ không được tin cậy, hoặc là những lời họ nói ra là không có trọng lượng.

Niềm tin không xảy ra trong ngày một ngày hai, nhưng nó sẽ nhanh chóng được hình thành nếu cả hai muốn xây dựng. Do đó, nếu sự tin tưởng đã bị mất đi, thì tốt hơn bạn đừng cố chịu đựng mối quan hệ này nữa, từ bỏ trước khi tồi tệ hơn.

 
Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?