Bàn thờ thần Tài phải có đủ 5 thứ này, thiếu 1 món cũng bị quở trách

22/03/2021 15:20

Theo phong thủy, bàn thờ thần Tài nhất định phải có những vật dưới đây.

Tượng ông Địa, thần Tài

Đây là vật không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài. Ông Địa là người cai quản đất đai, tránh tai ương cho gia chủ còn thần Tài mang lại may mắn, tiền bạc. Bàn thờ thần Tài luôn có sự góp mặt của ông Địa vì việc thời chung hai ông có tác dụng trấn sát, chiêu tài.

Tượng thần Tài, ông Địa cũng không được đặt tùy ý mà phải tuân theo quy tắc nhất định. Nhìn từ hướng bàn thờ ra ngoài, ông Địa ở bên trái, còn thần Tài ở bên phải. Khi thỉnh tượng, tùy theo nhu cầu của gia chủ mà thỉnh tượng đá hoặc sứ. Tượng làm bằng chất liệu bột đá được coi là loại có sinh khí và phúc khí hơn.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước

Bàn thờ thần Tài không thể thiếu ba hũ này nếu không sẽ phạm đại kỵ, ngăn cản đường tiền tài của gia chủ. Ba hũ gạo, muối, nước lúc nào cũng phải đầy. Nếu vơi, gia chủ cần lập tức châm thêm đồ.

Bát hương

Trên bàn thờ không thể thiếu bát hương. Bát hương có thể làm bằng sứ, kim loại hoặc ngọc. Khi bốc bát hương xong nên nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần rồi mang về.

Lưu ý, không dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bát hương bởi những vật này thuộc Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt cho gia chủ.

Khay chén nước hình chữ nhất

Thông thường người ta thường xếp khay chén nước thành hình chứ nhất (xếp thành một hàng ngang). Tuy nhiên, cũng có người xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho ngủ hành. Nước này phải thay thường xuyên, tốt nhất là thay hàng ngày.

Bình hoa

Khi thờ cúng, dù là ở bàn thờ thần Tài, gia tiên hay bàn thờ Phật đều phải dùng hoa tươi, không được dùng hoa giả, hoa khô để thể hiện sự tôn kính với thần linh, tổ tiên.

Để thờ thần Tài, gia chủ có thể dùng hoa đồng, tiền, hoa cúc, hoa hồng. Hướng từ bàn thờ nhìn ra, bình hoa được đặt ở bên tay trái hoặc để dế nhớ thì bình hoa phải ở cùng phía với ông Địa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ban-tho-than-tai-phai-co-du-5-thu-nay-thieu-1-mon-cung-bi-quo-trach-sear.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ban-tho-than-tai-phai-co-du-5-thu-nay-thieu-1-mon-cung-bi-quo-trach-search/?id=272411

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu