Bằng chứng ADN lật tẩy kẻ giết bé gái lớp 4

10/10/2019 07:53

Các nhà điều tra cho rằng trong suốt 9 ngày, bé gái học lớp 4 đã bị bỏ đói, trói tay và tấn công tình dục. Sau 25 năm, chân dung kẻ giết người mới bị lật tẩy.

Chiều 18/11/1993, Angie Housman (9 tuổi) xuống xe buýt của trường và bắt đầu đi bộ về nhà ở St. Ann, Missouri, Mỹ. Đây cũng là lần cuối mọi người nhìn thấy bé gái còn sống.

Hơn một tuần sau, thợ săn nai phát hiện ra thi thể khỏa thân của Angie bị buộc vào cây ở một khu động vật hoang dã của hạt St.Charles. Một phần cơ thể nạn nhân đã bị tuyết phủ với những vết thương trên người.

Bé gái lớp 4 bị nhét đồ lót vào mồm, đầu quấn băng keo chỉ để hở mũi. Các nhà điều tra cho rằng trong suốt 9 ngày,Angie Housman đã bị bỏ đói, trói tay và tấn công tình dục. Nguyên nhân tử vong được xác định là do mất thân nhiệt.

Vụ án đã làm chấn động cộng đồng cư dân, khiến các trường học tại khu ngoại ô St.Louis phải ra quy định không để trẻ em tự đi bộ về nhà.

Nạn nhân Angie Housman (trái) và nghi phạm Earl W. Cox (phải). Ảnh: metro.co.uk.

Hơn 25 năm sau, vụ án vẫn làm đau đầu các nhà điều tra. Hàng nghìn người được gọi đến, song không có manh mối nào.

Vụ án đã khiến các nhà điều tra ám ảnh trong thời gian dài. Nhờ có công nghệ hiện đại và sự hỗ trợ bền bỉ của các nhà khoa học trong lĩnh vực pháp y, cảnh sát đã xác định Earl Webster Cox (61 tuổi) một cựu binh Không lực có liên quan.

Xét nghiệm mẫu ADN trong mẩu vải nhỏ từ đồ lót của Angie cho thấy khớp với ADN của Cox trong dữ liệu.

Cơ quan điều tra đã bắt người đàn ông này hôm 5/6 với cáo buộc giết người cấp độ 1, bắt cóc và hiếp dâm. Vào thời điểm bị bắt, tên này vẫn đang bị giam giữ tại Bắc Carolina do bị coi là thành phần ấu dâm nguy hiểm và nhiều khả năng sẽ tái phạm.

Trước đó, Earl Webster Cox từng bị kết tội tấn công tình dục trẻ em. Và gần nhất bị phát hiện điều hành đường dây phát tán hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng.

Công tố viên Tim Lohmar cho rằng việc Angie bị giam trong 9 ngày và được đưa đi nhiều địa điểm chứng tỏ Cox có thể đã không hành động một mình. Liệu gã đàn ông này có được ai đó giúp giấu giếm bé gái hay không. Ngoài ra, Cox có thể liên can tới ít nhất một vụ án khác.

Theo St.Louis Post-Dispatch, Cox từng bị cáo buộc cưỡng hiếp hai bé gái 7 tuổi vào năm 1989, song các cáo trạng đã bị bác bỏ. Văn phòng công tố hạt St.Louis đang cân nhắc truy tố các tội danh mới đối với Cox trong vụ án đó.

Vụ án của Angie đã đi đến hồi kết, song mẹ của nạn nhân - bà Diane Bone - không còn sống để chứng kiến kẻ thủ ác phải trả giá. Căn bệnh ung thư đã khiến bà qua đời trước đó hai năm khi mới 52 tuổi.

Sau vụ án của Angie, cảnh sát hy vọng sự phát triển vượt bậc của công nghệ sẽ mở khóa cho nhiều vụ án hóc búa trong tương lai.

 
Zing.vn