Băng cướp 'tuổi teen' dàn cảnh cướp tài sản để mua ma tuý

22/07/2020 16:33

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, các đối tượng đều nằm trong băng cướp nguy hiểm, chuyên dàn cảnh cướp tài sản ở khu vực quận Thủ Đức (TP HCM) và vùng ven.

Ngày 22/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, vừa triệt phá băng cướp giật tài sản trên địa bàn do Tạ Trường Huy và Vũ Phú Quý (cùng SN 2002, ngụ Thủ Đức, TPHCM) cầm đầu. Các đối tượng trong băng cướp này đều ở độ tuổi 18, 19 tuổi và đều là các con nghiện ma túy.

Ngoài Huy, Quý, công an còn tạm giữ 2 đối tượng khác (1 nam, 1 nữ) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Băng cướp 'tuổi teen' dàn cảnh cướp tài sản để mua ma tuý

Nhóm đối tượng 10x bị bắt sau khi gây ra hàng loạt vụ cướp. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 18/7 Quý và Huy điều khiển hai xe máy đi dạo các tuyến đường trên địa bàn quận Thủ Đức, tìm người đi đường có tài sản sơ hở để cướp giật.

Đến đoạn qua khu vực đường Gò Dưa, P.Tam Bình, quận Thủ Đức thì gặp một phụ nữ chạy xe máy có đeo sợi dây chuyền vàng trên cổ. Lúc này, Quý áp sát giật sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy, còn Huy chạy phí sau đóng vai trò cản địa. Tài sản cướp được các đối tượng đem bán lấy tiền tiêu xài, sử dụng ma tuý.

Qua truy xét, Công an quận Thủ Đức đã bắt được Quý và Huy khi bọn chúng đang lần trốn tại một khách sạn trên địa bàn thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Từ lời khai của 2 đối tượng này, công an bắt thêm 2 đối tượng khác nằm trong băng cướp.

Tại cơ quan điều tra, Quý và Huy thừa nhận cùng với một số đối tượng khác đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật tài sản khác.

Công an quận Thủ Đức đang truy xét các đối tượng còn lại và kêu gọi nạn nhân đến Đội hình sự, Công an quận Thủ Đức trình báo để phục vụ quá trình điều tra.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bang-cuop-tuoi-teen-dan-canh-cuop-tai-san-de-mua-ma-tuy-tintuc69.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bang-cuop-tuoi-teen-dan-canh-cuop-tai-san-de-mua-ma-tuy-tintuc693452

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020