Băng trộm liên tỉnh cất cả 'hàng nóng' sẵn sàng bắn trả cảnh sát

16/03/2021 17:27

Khi thấy đồng bọn bị bắt, Đại đã lẩn trốn nhiều nơi, liên tục ngụy trang và thay đổi chỗ ở, trong người luôn giấu một khẩu súng K59 đã lên nòng, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt.

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bàn giao các đối tượng do Mai Văn Mại (31 tuổi, quê ở Hà Tĩnh) cầm đầu để điều tra về các hành vi "Trộm cắp tài sản", "Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng", "Sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Sử dụng giấy tờ giả".

Các đối tượng khác trong nhóm gồm: Nguyễn Nhựt Thanh (24 tuổi, quê ở Kiên Giang); Nguyễn Chí Linh, (24 tuổi, quê ở Sóc Trăng); Nguyễn Văn Toàn (25 tuổi, quê ở Tiền Giang); Hồ Thị Tiểu Ly (28 tuổi, quê ở An Giang) và Đỗ Thị Thu Hương (35 tuổi, quê ở Phú Yên).

Băng trộm liên tỉnh cất cả 'hàng nóng' sẵn sàng bắn trả cảnh sát

Các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, rạng sáng ngày 23/2 tại một khu nhà trọ thuộc TP Dĩ An, có hai kẻ gian đột nhập vào bẻ khóa vào lấy trộm 2 chiếc xe máy sau đó tẩu thoát.

Xác định đây là băng trộm chuyên nghiệp, các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự và công an TP Dĩ An đã nhanh chóng truy tìm băng trộm này. Sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát bắt giữ Nguyễn Văn Toàn tại một căn nhà không số thuộc phường Thới Hòa (thị xã Tân Uyên (Bình Dương).

Qua lời khai của Toàn, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ các thành viên còn lại trong băng nhóm này. Riêng Mai Văn Mại, kẻ cầm đầu khi thấy đồng bọn bị bắt đã lẩn trốn nhiều nơi, liên tục ngụy trang và thay đổi chỗ ở. Trong người luôn giấu một khẩu súng K59, sẵn sàng chống trả khi bị bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã khống chế và bắt giữ Mại trên một con đường thuộc phường An Phú (TP Thuận An), đồng thời thu giữ khẩu súng K59 và 5 viên đạn (1 viên đã lên nòng).

Băng trộm liên tỉnh cất cả 'hàng nóng' sẵn sàng bắn trả cảnh sát - 1

Khẩu súng K59 và 5 viên đạn bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Khám xét "hang ổ" của băng nhóm này, cơ quan công an thu giữ 1 súng rulo và 9 viên đạn thể thao. Hàng chục xe máy, laptop, tivi, kiếm nhật, cùng nhiều tài sản có giá trị khác mà băng nhóm này đã trộm.

Được biết, Mại cùng đồng bọn đã hoạt động trộm cắp trong một thời gian dài ở khu vực TP Biên Hòa (Đồng Nai) và các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bang-trom-lien-tinh-cat-ca-hang-nong-san-sang-ban-tra-canh-sat-t.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bang-trom-lien-tinh-cat-ca-hang-nong-san-sang-ban-tra-canh-sat-tintuc744670

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương