Bánh trôi trái cây cực lạ cho Tết Hàn Thực năm nay

12/04/2013 09:29

Với cách này, những chiếc bánh trôi khoác lên mình chiếc "áo" lạ lẫm mà vẫn tuyệt ngon nhé!

Sự kiện:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 178g bột bánh trôi bán sẵn (hoặc bột Mochiko)

- 178ml nước

- 30-60g đường

- Bột nếp chín

- Đậu xanh luộc

- Giấy gói bằng đậu nành

- Xoài, dâu, quả mâm xôi

Cách chế biến

Bước 1:

- Nếu sử dụng bột bánh trôi bình thường, bạn dàn đều bột lên khay rồi đem hấp chín nhé!

- Còn nếu là bột Mochiko, bạn trộn đều bột Mochiko, đường và nước trong 1 tô thủy tinh lớn, bọc nylon thực phẩm lên trên rồi cho vào lò vi sóng trong 2-3 phút. Sau khi quay trong lò, bạn lấy ra, hỗn hợp lúc này sẽ có độ khô và đông nhất định.

Bước 2:

- Dùng thìa lấy một ít bột ra, nhúng vào bát bột nếp chín chuẩn bị sẵn. Bạn nặn lại bánh sao cho có hình dạng của miếng sushi nhé!

- Đặt một miếng hoa quả như dâu, xoài hay mâm xôi lên trên. Có thể nhồi thêm nhân đường hoặc đậu xanh vào bên trong nếu thích.

Bước 3:

- Để làm cuốn maki, bạn trải miếng giấy gói ra rồi cho bột lên trên.

Nếu không có giấy gói, bạn có thể dùng vỏ cuốn bò bía ngọt cũng được nhé!

Bước 4:

- Cho nhân đậu xanh vào trong rồi cuộn chặt lại. Ở đây, bạn có thể dùng nhân đậu xanh nhuyễn như bánh chay hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích.

Bước 5:

- Để làm cuộn maki vàng, bạn cho nhân xoài vào trong rồi cũng cuộn chặt lại, sau đó dùng dao sắc cắt ra thành từng khoanh.

Món bánh trôi hình sushi ngọt đã hoàn thành rồi!

Vừa hấp dẫn lại vừa xinh xắn nữa nhỉ!

Cả "bộ sưu tập" bánh trôi sushi cho bạn thưởng thức này!

Tết Hàn Thực rơi vào mồng 3 tháng 3 Âm lịch. "Hàn Thực" nghĩa là "đồ ăn lạnh". Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.

Tết Hàn Thực có nguồn gốc từ một điển tích của Trung Quốc, nói về sự cảm kích của vua nước Tấn đối với Giới Tử Thôi, một hiền sĩ thời bấy giờ. Theo đó, người dân được ra lệnh phải kiêng đốt lửa trong 3 ngày và chủ ăn đồ ăn nguội đã nấu sẵn để tưởng niệm.

K14

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!