Báo chí châu Á tin U20 Việt Nam sẽ gây sốc ở World Cup

17/05/2017 15:44

U20 Việt Nam sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác thi đấu tại VCK U20 World Cup diễn ra từ 20/5-11/6 sắp tới tại Hàn Quốc.

Mới đây, trang thể thao nổi tiếng Fox Sports Asia đã đăng tải bài viết với nhan đề “Việt Nam trông đợi sẽ tỏa sáng ở U-20 World Cup” của tác giả John Duerden. Trong đó, cây viết nổi tiếng này đã nhắc lại về bàn thắng lịch sử của Trần Thành giúp U19 Việt Nam đánh bại chủ nhà U19 Bahrain 1-0 ở tứ kết giải U19 Vô địch châu Á năm ngoái giúp thầy trò Hoàng Anh Tuấn có vé dự U20 World Cup tại Hàn Quốc sắp tới.

Báo chí châu Á tin U20 Việt Nam sẽ gây sốc ở World Cup - 1

Theo cây viết Johnny Duerden của Fox Sport Asia, U20 Việt Nam sẽ là một hiện tượng thú vị có thể tỏa sáng ở VCK U20 World Cup sắp tới tại Hàn Quốc

Dù U20 Việt Nam mới “chân ướt chân ráo” dự giải đấu danh giá nhất dành cho các đội tuyển trẻ nhưng John Duerden cho rằng đội bóng của chúng ta có nền tảng kỹ thuật tốt tương đương với không ít đội bóng ở U20 World Cup sắp tới và cần có thêm niềm tin để tỏa sáng.

Đó là cơ hội để đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn có thể tạo ra dấu ấn đặc biệt cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. “Về tài năng hay trình độ kỹ thuật, các cầu thủ trẻ Việt Nam có thể sánh ngang với nhiều quốc gia trên thế giới. Vấn đề là các cầu thủ cần tin vào chính mình. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho trận đấu mở màn của họ gặp U20 New Zealand.” – Duerden bày tỏ quan điểm.

Cây viết nổi tiếng của Fox Sports Asia cũng đã cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn rất chính xác trong việc xác định nhiệm vụ phải cải thiện tâm lý thi đấu cho các cầu thủ U20 Việt Nam. Duerden tin rằng trận giao hữu thua đậm 1-4 vừa qua trước U20 Argentina sẽ là rất cần thiết với đội bóng trẻ của chúng ta lúc này:

“Trận thua này là cần thiết với các cầu thủ U20 Việt Nam. Nó nhắc nhở rằng giải đấu sắp tới là World Cup chứ không phải một giải đấu châu Á…”.

Tại giải đấu tầm cỡ thế giới như U-20 World Cup sắp tới, U20 Việt Nam sẽ ra quân gặp U20 Newzealand vào ngày 22/5 trước khi lần lượt đụng độ U20 Pháp và U20 Honduras lần lượt vào các ngày 25 và 28/5 tại vòng bảng tại bảng E.

Báo chí châu Á tin U20 Việt Nam sẽ gây sốc ở World Cup - 2

U20 Việt Nam cần rút ra bài học kinh nghiệm từ trận thua đậm
U20 Argentina

 

 

 

 

vtv.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu