Báo Hà Lan chỉ trích sếp Heerenveen: 'Đoàn Văn Hậu chỉ là thương vụ phí tiền của CLB'

16/07/2020 10:43

Tờ Voetbal International mới đây đã có những chỉ trích khá gay gắt sau khi Văn Hậu rời Heerenveen mà không thể hiện được gì nhiều, dù cho CLB của Hà Lan phải chi ra không ít tiền.

Cụ thể, người phải hứng chịu chỉ trích vì thương vụ Đoàn Văn Hậu là Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra. Tờ Voetbal International cho rằng việc Heerenveen mượn cầu thủ người Việt Nam trong mùa giải qua rút cuộc không mang lại lợi ích gì nhiều cả về chuyên môn lẫn thương mại cho đội bóng.

"Nếu một cầu thủ vừa chơi bóng giỏi vừa mang đến tác động thương mại lớn cho đội bóng, đó thật sự là một phần thưởng. Tuy nhiên việc chiêu mộ cầu thủ xuất phát từ mục đích thương mại chưa bao giờ là ý tưởng hay. Việc mượn cầu thủ đến từ Việt Nam là Đoàn Văn Hậu được phô trương rất nhiều nhưng đóng góp lại rất ít.

Tính ra Văn Hậu chỉ chơi vài phút cho đội một, còn Heerenveen lại mất rất nhiều tiền. Mong rằng từ giờ trở đi Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra sẽ tự rút ra bài học cho mình. Đội bóng sẽ lựa chọn những cầu thủ chất lượng, thay vì tin tưởng vào lời nói của những chuyên gia tiếp thị", cây viết Tom Knipping của tờ Voetbal International thẳng thừng chê trách.

Báo Hà Lan chỉ trích sếp Heerenveen: Đoàn Văn Hậu chỉ là thương vụ phí tiền của CLB - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu và Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra trong ngày hậu vệ người Việt Nam
 ra mắt Heerenveen.

Sở dĩ tờ báo Hà Lan có góc nhìn như trên xuất phát từ việc Đoàn Văn Hậu chỉ có 4 phút ra sân ở cúp Quốc gia hồi tháng 12/2019, còn lại anh không thể chen chân vào đội hình chính, chủ yếu ngồi dự bị và chơi cho đội trẻ.

Trong khi đó, Heerenveen phải đáp ứng quy định trả lương tối thiểu 450.000 euro/năm (trước thuế) cho cầu thủ nước ngoài, khiến cho Văn Hậu dù không đóng góp được nhiều về chuyên môn nhưng vẫn nằm trong nhóm cầu thủ có mức lương ở tốp đầu tại đội bóng.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/bao-ha-lan-chi-trich-sep-heerenveen-doan-van-hau-chi-la-thuong-vu-phi-tien-cua-clb-.. Nguồn: http://toquoc.vn/bao-ha-lan-chi-trich-sep-heerenveen-doan-van-hau-chi-la-thuong-vu-phi-tien-cua-clb-8202016795750334.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội