Bảo mẫu bị đuổi sau 1 tháng dì ghẻ dọn đến: 'Bé 8 tuổi nhưng ngoan, lễ phép, hiểu chuyện'

28/12/2021 15:54

"Tôi chỉ mới xa cháu đây, hơn 1 năm bị đuổi việc thôi, thế mà cuối cùng sự việc đau lòng đã xảy ra" - bà T. ngậm ngùi tiễn đưa bé 8 tuổi tử vong vì bị bạo hành.

Tối 27/12, hàng chục người dân Sài Gòn đã đốt nến, lặng lẽ tiễn đưa bé V.A ở trước sảnh chung cư Topaz 2 (Bình Thạnh, TP.HCM) sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

Nhìn di ảnh của cô bé, tất cả người thân đều không cầm được nước mắt. Cư dân chung cư cũng xót xa trước giây phút lặng lẽ.

Bảo mẫu bị đuổi sau 1 tháng dì ghẻ dọn đến: Bé 8 tuổi nhưng ngoan, lễ phép, hiểu chuyện - Ảnh 1.

Mọi người đều nghẹn ngào trước buổi tiễn đưa.

Đứng trong dòng người, bà L.T.T vẫn chưa hết bàng hoàng khi tin đây là sự thật. Bà T. cho biết bản thân là vú nuôi đã chăm sóc V.A từ khi 4 tháng tuổi nên tình cảm gắn kết như bà cháu trong gia đình.

"V.A ngoan, lễ phép lắm! Cháu tuy nhỏ nhưng rất hiểu chuyện người lớn nên không bao giờ tỏ ra buồn. Sau khi tôi nghỉ làm, tôi có nghe hàng xóm nói chuyện cháu bị bạo hành nhiều lần. Tôi đã cố gắng xin qua thăm nhưng bố cháu không cho phép.

Hôm nghe tin cháu mất vì bị bạo hành, tôi sốc lắm! Tôi không còn thiết ăn uống, ngủ nghỉ gì nữa. Tội cháu nhiều quá!" - bà T nghẹn ngào.

Theo bà T., sau khi bố mẹ V.A ly hôn vào tháng 8/2020, bà T đã nhận chăm sóc bé phụ người cha. Thế nhưng, sau khi "người tình mới" của bố đến thì chỉ 1 tháng sau bà T. đã bị cho nghỉ việc.

 

Ai nấy đều xót xa khi nghe tin V.A qua đời vì bị bạo hành dài ngày.

Cùng hoà vào dòng người, nhiều hàng xóm xung quanh nhà bé V.A vẫn chưa hết xót xa. Theo người thân của bé V.A, hàng xóm đã nhiều lần báo tin cho gia đình rằng cháu V.A bị đánh đập.

Mọi người đã báo với quản lý chung cư nhưng chỉ nhận được kết quả rằng cả gia đình đang dạy dỗ cháu để rồi cuối cùng sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

"Lần cuối V.A được gặp mẹ là tháng 12/2020. Lúc đó bé ôm mẹ khóc và nói: Ba đã cấm con không gặp mẹ rồi mà, sao mẹ gặp con làm g, và rồi hai mẹ con ôm nhau khóc. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng bé rất hiểu chuyện, bé nói với mẹ 'mẹ ơi, mẹ đừng có khóc, mẹ đừng buồn, mẹ khóc mẹ buồn là V.A. cũng buồn đấy'", anh V. (bác bé A.) nghẹn ngào khi kể về lần cuối hai mẹ con bé V.A. gặp nhau.

Bảo mẫu bị đuổi sau 1 tháng dì ghẻ dọn đến: Bé 8 tuổi nhưng ngoan, lễ phép, hiểu chuyện - Ảnh 4.

'Mẹ ơi, mẹ đừng có khóc, mẹ đừng buồn, mẹ khóc mẹ buồn là V.A. cũng buồn đấy'
 - đó là lần cuối V.A gặp mẹ.

Liên quan đến sự việc, ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng với Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang là đối tượng đã bạo hành suốt thời gian dài khiến em Nguyễn Thái V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1) có nhiều vết bầm dập trên cơ thể dẫn đến tử vong.

Bảo mẫu bị đuổi sau 1 tháng dì ghẻ dọn đến: Bé 8 tuổi nhưng ngoan, lễ phép, hiểu chuyện - Ảnh 5.

Công an quận Bình Thạnh TP.HCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng
với Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bao-mau-bi-duoi-sau-1-thang-di-ghe-don-den-be-8-tuoi-nhung-ngoan-le-ph.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bao-mau-bi-duoi-sau-1-thang-di-ghe-don-den-be-8-tuoi-nhung-ngoan-le-phep-hieu-chuyen-161212812132536159.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny