Barca: Messi có xứng đáng đeo chiếc băng thủ quân?

25/03/2013 11:51

HLV trưởng ĐT Argentina, Alejandro Sabella từng bảo trách nhiệm sẽ càng giúp cho Messi chơi hay hơn.

Leo Messi đã vài lần được mang băng thủ quân của Barcelona, nhưng đây là vấn đề nghiêm túc: đã đến thời điểm nên trao băng thủ quân chính thức cho tiền đạo người Argentina.

HLV trưởng ĐT Argentina, Alejandro Sabella từng bảo trách nhiệm sẽ càng giúp cho Messi chơi hay hơn. Quả nhiên là từ lúc thay Javier Mascherano làm đội trưởng Albiceleste, Messi đã chơi thật tuyệt vời, khác xa hình ảnh mờ nhạt của anh suốt nhiều năm trước đó.

Bây giờ, đến lượt Barcelona phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề thủ quân. Ba đội trưởng hiện tại của họ đều có những vấn đề của riêng mình. Carles Puyol đã liên tục dính chấn thương và Barca cần phải nghĩ đến chuyện chiêu mộ ngay một trung vệ đẳng cấp để thay thế anh. Tương tự như thế là Xavi, người không còn kham nổi mật độ thi đấu dày đặc khi đã 33 tuổi. Trong khi đó Victor Valdes gần như chắc chắn sẽ rời Catalunya vào cuối mùa bóng này.

Việc băng thủ quân luân phiên thuộc về Puyol hay Xavi không phải là chuyện hay. Đội trưởng luôn phải là người sát cánh cùng các đồng đội trong mọi trận đấu, là người có khả năng kích thích tất cả cùng thi đấu tốt, không hoảng sợ trước sức ép và dám nhận trách nhiệm. Messi đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu đó.

Lần đầu tiên Messi khoác áo đội một là năm 2004. Nghĩa là anh đã có gần 10 năm "ăn cơm" trong biên chế chính thức của Barca, khoảng thời gian đủ dài. Uy tín của Messi trong đội ngày càng tăng. Khi anh lên tiếng chấn chỉnh những đồng đội trẻ như Cuenca, Tello hay Thiago, không một ai dám lên tiếng phản ứng lại.

Nếu như Mascherano đã vui vẻ trao lại chiếc băng cho thủ quân ở ĐT Argentina thì có lẽ Puyol và Xavi cũng sẽ không gặp vấn đề gì để trao lại cho Messi, người gần như đá chính mọi trận đấu trong mùa bóng mà không bao giờ cất tiếng phàn nàn. Sức trẻ và khát vọng cháy bỏng của La Pulga càng khiến cho anh hết sức phù hợp với cương vị mới.

Khi Valdes ra đi, vị trí đội phó khó mà chạy khỏi Messi. Khi ấy, có lẽ Ban huấn luyện Barca cũng nên suy nghĩ thật nghiêm túc về việc để cho băng thủ quân yên vị trên tay Messi, thay vì chạy đi chạy lại giữa Puyol, Xavi hay Iniesta.
 

BongdaPlus

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”