Bắt 2 game thủ lừa trúng thưởng qua Facebook, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

03/08/2019 09:31

Chỉ với chiêu lừa nhắn tin thông báo cho khách hàng may mắn trúng thưởng xe máy SH và tiền mặt qua mạng xã hội Facebook, 2 đối tượng Nguyễn Đức Thiên An và Ngô Xuân Đạt đã lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 3/8, thông tin từ Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Đức Thiên An (SN 1999) và Ngô Xuân Đạt (SN 2001), đều ngụ ở xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Bắt 2 game thủ lừa trúng thưởng qua Facebook, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

Hai đối tượng Nguyễn Đức Thiên An và Ngô Xuân Đạt

Theo kết quả điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Đức Thiên An đã mua hàng trăm tài khoản mạng xã hội facebook với giá 10.000đ/1 tài khoản. Sau đó, An đổi tên hiển thị của các tài khoản này thành tên “Messenger Việt Nam” rồi soạn sẵn tin nhắn trúng thưởng và nhờ Ngô Xuân Đạt gửi đến các tài khoản có tên trong danh sách bạn bè. Nếu có người liên lạc lại, An sẽ hướng dẫn họ đăng nhập vào đường link của trang Web hopquamxh và làm theo chỉ dẫn để nhận thưởng.

Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng Nguyễn Đức Thiên An và Ngô Xuân Đạt đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Điển hình, anh H.X.A, ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa bị các đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 63 triệu đồng. Theo anh A. cho biết, anh nhận được thông báo qua mạng và làm theo hướng dẫn của các đối tượng, anh được thông báo nhận phần thưởng của mạng xã hội Facebook gồm 1 xe máy SH trị giá 97 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Tưởng thật, anh A. đã nộp tiền thì tiếp tục được yêu cầu phải nộp 29,7 triệu đồng tiền thuế VAT. Tuy nhiên sau khi nộp tiền vào tài khoản, anh tiếp tục được yêu cầu nộp thêm 30 triệu đồng nữa để lấy mã code 6 số, sau khi có mã này thì anh mới nhận được phần thưởng. Anh A. đã nộp theo yêu cầu của chúng, nhưng phần thưởng không thấy đâu, mà các đối tượng này đã chặn mọi liên lạc đối với anh. Biết mình bị lừa nên anh A. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Được biết, 2 đối tượng An và Đạt đều nghiện game, toàn bộ số tiền lừa đảo chiếm đoạt được đều chia nhau chơi game.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Congly.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!